⏰ 12h-20h | Facebook |  | Liên hệ
xem phong thuỷ nhà
liên hệ
Tý
Sửu
Sửu
Dần
Dần
Mão
Mão
Thìn
Thìn
Tỵ
Tỵ
Ngọ
Ngọ
Mùi
Mùi
Thân
Thân
Dậu
Dậu
Tuất
Tuất
Hợi
Hợi
HOÁ GIẢI
Học phong thủyNhà vận 9
thẻ may mắn giảm hạn
học phong thuỷ tử vi
tử vi cải vận mệnh khuyết
tử vi cải vận mệnh khuyết
phong thuỷ nhà tốt

Thẻ may mắn  tuổi phạm tam tai 2024 tuổi phạm thái tuế 2024
Mời Đăng ký học phong thuỷ vào 9 & 19 giảm 20 – 30%

Tuổi phạm Tam Tai 2024 | Tuổi phạm Thái tuế 2024 | Pháp khí cho bàn thờ Thần tàiHọc cải vận mệnh | Xem Phong thủy  | Hướng nhà hợp tuổi | Học Phong thủy   Khai vận – may mắn  Phi tinh năm 2024 hóa hung đón cát
thầy phong thuỷ giỏi tphcm
gia chủ xem phong thủy của thầy Khải Toàn

Hướng dẫn cúng và văn khấn cúng khai trương

Cúng là cung dưỡng. bàn về “mượn tuổi cúng” khi gia chủ nghĩ tuổi mình năm nay phạm, không riêng về cúng động thổ hay cúng khai trương mở hàng, “mượn tuổi” không có nhiều giá trị, vì sao? Nhà của bạn, công sức của bạn, tiền của bạn, sự thành tâm của bạn là nhất nhất, người được nhờ cúng giúp không thể nào có được sự thành tâm này. Tuổi hợp tuổi kỵ là một quan niệm xưa cũ, thậm chí khi cúng khai trương, các bạn hãy bỏ qua người hợp tuổi, người được nhờ cúng giúp là người có tâm thiện, vui vẻ, nhanh nhẹn, tốt bụng, nhờ được người như vậy là sự khởi đầu tốt lành cho chính nơi này, thậm chí bạn hưởng lây sự may mắn của họ.

Hướng dẫn đơn giản về cúng khai trương

Chọn ngày giờ lành tháng tốt. Gia chủ ăn mặc chỉnh chu

Lưu ý: chư vị không theo Phật giáo, có thể không cần dùng nhang, giấy tiền. Trong văn khấn cầu khẩn các vị thần theo tôn giáo của các vị.

Mục đích chúng ta tỏ lòng thành với các Thổ thần Thổ địa tại nơi ta sinh sống làm ăn, cầu mong vạn sự tốt đẹp.

Sính lễ

Khải Toàn khuyên chư vị nếu có thể nên cúng chay, sính lễ tùy vào vùng miền, đây chỉ là hình thức, tâm thành tâm thiện là báu vật khi cúng kiến

Sính lễ chung

3 chung nước, đèn (nến), trái cây tươi, hoa tươi, bánh kẹo

1 dĩa gạo, muối (bàn Phật không dùng gạo muối)

* Nếu có cúng bàn Phật, không nên cúng mặn, chỉ nên cúng chay hoặc bánh

 

* Sính lễ cúng ông bà, các món sính lễ chung có thể kèm theo:

Các món ông bà ngày xưa yêu thích – bộ giấy cúng

* Sính lễ cúng Thần tài Thổ địa và Khai trương, các món sính lễ chung có thể kèm theo:

Thịt – nước ngọt – bộ giấy cúng

* Sính lễ cúng ông Táo, các món sính lễ chung có thể kèm theo:

3 chén rượu – Cá chép nướng (nên thay bằng Xôi cá chép)

Đĩa rau xào – gà luộc – xôi gấc  – bộ giấy cúng

* Sính lễ cúng Đêm 30 Tết, các món sính lễ chung có thể kèm theo:

Ngũ quả – bánh trưng – xôi – bộ giấy cúng (phải có hình nhân thế)

LƯU Ý KHI CÚNG
Nên được sự đồng thuận, cảm thông những người trong gia đạo, sính lễ giảm sát sanh. Khi hóa giấy tiền vàng mã (đốt), nên có thùng inox đốt chuyên dụng, cẩn thận lửa, tránh bụi bay khắp sân ảnh hưởng hàng xóm, nếu có xin mở lời cảm thông

Khải Toàn kính chúc chư vị được nhiều phước lành, cúng kiến trong tâm thành

 

Chọn ngày khai trương đầu năm mới, hoặc mở cửa hàng buôn bán, có 3 đề mục các vị thường quan tâm
1: chọn người mở hàng
2: chọn ngày lành
3: sính lễ và văn khấn

 

Không nên quá lưu tâm đến người hợp tuổi, Khải Toàn xin khuyến nghị cách chọn thiện lành như sau, người mở hàng nên ưu tiên theo các tiêu chí:

Tốt bụng, vui vẻ nhanh nhẹn, ngược mùa sinh, hợp tuổi

Ví dụ bạn sinh mùa hè, nên chọn người sinh mùa đông, về hợp tuổi khá dễ chọn, nhưng 2 yếu tố đầu tiên là quan trọng nhất

Tiếp theo là chọn ngày lành, nên ưu tiên theo mảnh đất – ngôi nhà nơi buôn bán, rồi mới đến sinh thần bát tự người chủ, Khải Toàn xin phép khuyến nghị các bạn dùng phương pháp đơn giản, xét theo mệnh khuyết

  CHỌN NGÀY LÀNH CHO NHÀ/CỬA HÀNG

Sinh vào mùa Xuân khuyết Kim, nên chọn ngày Thân Dậu hoặc Tý Sửu

Sinh vào mùa Hè khuyết Thủy, nên chọn ngày Thân Tý Thìn hoặc Hợi Sửu

Sinh vào mùa Thu khuyết Mộc, nên chọn ngày Dần Mão Thìn

Sinh vào mùa Đông khuyết Hỏa, nên chọn ngày Tỵ Ngọ Mùi hoặc Dần

Nhà hướng:

– Nam tránh chọn ngày Ngọ

– Tây Nam tránh chọn ngày Mùi Thân

– Tây tránh chọn ngày Dậu

– Tây Bắc tránh chọn ngày Tuất Hợi

– Bắc tránh chọn ngày Tý

– Đông Bắc tránh chọn ngày Sửu Dần

– Đông tránh chọn ngày Mão

– Đông Nam tránh chọn ngày Thìn Tỵ.

 

Về sính lễ, không có qui định cụ thể, tất cả từ văn hóa mỗi vùng, các vị dâng lễ theo điều điện, nên giảm sát sanh, giấy tiền cũng nên vừa phải

Mục đích cúng khai trương, dâng lễ cho Thổ thần Thổ địa mảnh đất, cầu cho một năm hay bắt đầu một công việc mới hanh thông

Tuy nhiên, việc cúng kiến không thể thay đổi nhân quả, cúng trang trọng vừa phải, cùng lòng thành là báu vật

Người có tâm thành tâm thiện đã tự tạo từ trường lành cho nơi mình buôn bán, chọn thêm được ngày lành, cúng kiếng không sát sanh, lại chọn được người tốt tính, quả là phước báu

 

 


 

Mời xem các đề mục cúng kiếng

• Cúng ông Công ông Táo (23 và 30) 2 bộ giấy cúng (K1)
• Cúng Đất đai – Thần tài Thổ địa (23 và 30) 2 bộ giấy cúng ngày 23 (K2) 
• Cúng đêm Giao thừa (ngày 30) 2 bộ giấy cúng + các bộ hình thế (K3) 
• Cúng ông bà – gia tiên (23 và 30) 2 bộ giấy cúng + 4 bộ áo (K4) 

• Cúng Thần tài và Vía Thần Tài  (1 bộ giấy cúng + tiền – vàng) (K6)
• Cúng Khai trương và chọn người mở hàng  (2 bộ giấy cúng + tiền – vàng) (K7)

• Cúng Tam tai (K8)

• Mời các vị nhắn zalo đặt các bộ giấy cúng 0906870587  (chị Ngọc)

 

 


Bài khấn cúng khai trương đơn giản

Người duy tâm tin rằng mọi nơi đều có Thổ thần Thổ địa, buổi lễ dâng hương dâng hoa quả cho những vị này, mong họ phù hộ độ trì mọi việc thuận lợi./ Kiến thức này hẵn nhiều vị đã biết, nhưng dưới góc nhìn chánh kiến, Khải Toàn xin chia sẻ bao quát hơn về cúng động thổ nói riêng và cúng kiến nói chung.

Người có sự tín ngưỡng khi cúng họ tin rằng “Có thờ có thiên có kiên có lành”, bất luận nơi này có quỉ thần hay không, việc cung dưỡng này giúp tâm họ an hơn./ Vâng, giúp tâm họ an hơn là điều quan trọng nhất. Không chỉ cung dưỡng khẩn cầu Thổ thần Thổ địa chứng giám, cung dưỡng cả những vị khuất mặt vùng này. Người nghịch duy tâm cho rằng, làm gì có quỉ thần trên cõi đời này, các vị có thể tìm hiểu thêm về video “có ma hay không” trong kênh của Khải Toàn.

Để cúng ít được nhiều các vị nên biết, con người ăn bằng đoàn thực, thế giới tâm ăn bằng xúc thực, sính lễ không nhất thiết phải nhiều mâm nhiều quả, chủ yếu do tâm thành, số lượng không quan trọng bằng sự trang trọng, thậm chí có thể cúng trái cây và đồ ăn chay.

Ngoài việc cung dưỡng Thổ thần Thổ địa mong họ phù hộ, nên khấn nguyện những vị khuất mặt khuất mày, nếu các vị có tồn tại nơi này xin các vị buông bỏ nỗi oán hận cũ và mau siêu thoát. Các bạn nên khấn nguyện cho những sinh vật dưới lòng đất, chẳng may tổn hại đến những sinh vật này trong thời gian động thổ.


 

Phòng thờ hoặc Bàn thời thuộc Hỏa, không phân biệt phương hướng ngũ hành. Nếu tại phương vị thuộc thành viên nào cần Hỏa thì nên đặt.

Bày bàn thờ, chủ yếu chia thành “Thiên bộ Thần” và “Địa chủ Thần”.

Thiên bộ Thần chỉ Quan Âm Bồ Tát hoặc thiên thần như đại thần tài (Mahakana), chọn pháp khí nên bằng đồng là thích hợp. Đồ cúng dùng đồ màu vàng kim, nhang hương, cốc thời, đều chọn các vật bằng đồng.

Nên cúng trái cây, bánh ngọt, rượu vang. “Không nên cúng thức ăn”

Địa chủ thần: thuộc thần thấp, trong lục đạo chúng sinh, các thần dưới Thiên bộ thường là người chết mà không đạt được đến Thiên bộ hoặc không thể đầu thai như bản thân khi tại thế tích lũy phúc đức hoặc có tu trì, sau khi chết đương nhiên vẫn còn lưu lại trần thế một thời gian, vì vậy được làm Thổ thần Thổ địa, có thể cai quản một khu đất. Đây là lý do vì sao có thần Thổ địa.

Những đồ vật dùng để cúng bái Địa chủ thần, đồ sứ là phù hợp, bởi gốm sứ thuộc Thổ, đồ cúng cũng nên chọn có hương thơm. Thần thổ địa thích những đồ ăn có hương thơm. Lý tưởng nhất là thức ăn ngọt, rượu vang, những loại thịch ăn thường ngày, bởi vì Thần thổ địa cũng có sở thích giống con người.

Bàn thờ nên cao chừng 1m, tốt nhất ở hướng Bắc, Nam, Tây, Đông. Không nên dựa vào nhà vệ sinh hoặc bên dưới gầm cầu thang, lớn nhỏ tùy vào diện tích phòng.

Có một người mẹ tín ngưỡng, luôn lo lắng cho con dù con đã lớn. Bà ép buộc con trai nhất định phải đặt bàn thờ trong nhà, trong phòng khách nhỏ hẹp, bà đã mua một bàn thờ khá lớn, ép con đặt vào. Theo bát tự của con trai và con dâu đều kỵ Hỏa, từ sau khi đặt bàn thờ, con dâu không tin thần thánh giục chồng  chuyển bàn thờ đi, người Nam không muốn cãi lời mẹ nên không chuyển, thế là họ thường xuyên cãi cọ. Sau cùng bà mẹ đồng ý thay bằng một chiếc bàn thờ nhỏ hơn, đặt vào vị trí thích hợp, tránh hướng Tây Bắc (Cha) và Tây Nam (mẹ). Một thời gian sau họ yên lành và sinh con. Sau khi sinh con xong, phát hiện bát tự đứa bé cần Hỏa, mà vị trí bàn thời tọa tại hướng Đông (trưởng nam). (Phong thủy Khải Toàn)

Kết luận: bàn thờ không phải cứ to là linh nghiệm, bày trí phù hợp diện tích vừa theo Ngũ hành vừa theo thẩm mỹ cảnh quan phòng.

Chọn ngày tốt (Hoàng đạo, Sinh khí, Lộc mã, Giải thần. …), kết hợp Hướng Nhà, Phi tinh lưu niên và Mệnh khuyết Gia chủ
Tránh ngày xấu (ngày Hắc đạo, Sát chủ, Thổ cấm, Trùng tang, Trùng phục…..)


Hướng dẫn cúng nhập trạch

• Nghi thức
1/ trước ngày nhập trạch rãi các tiền bằng đồng khắp nhà, ngày thứ hai khi mở cửa, quét hết các đồng tiền kim loại đó vào phòng chủ nhà, sau đó dùng túi đỏ gói lại đặt dưới gầm giường hoặc nệm, cách này làm cho ngôi nhà vượng khí
2/ Vào ngày nhập trạch (phải là đêm đầu ngủ lại)
– Nên có 2 “Đại cát tinh”: Trẻ em và chó (giúp nhà thêm sinh khí)
– Nếu có đồ dùng cũ nên di chuyển vị trí đồ dùng đó một chút để phá vỡ từ trường cũ
– Cùng lúc: di chuyển đồ đạc, mở nước chảy, nấu ấm nước sôi, động tác này giúp thủy hỏa cùng khai quang, sau đó là phải uống một ly nước đã được đun sôi trong nhà mới để tràng vị quen với nguồn nước.

Để cúng ít được nhiều các vị nên biết, con người ăn bằng đoàn thực, thế giới tâm ăn bằng xúc thực, sính lễ không nhất thiết phải nhiều mâm nhiều quả, chủ yếu do tâm thành, số lượng không quan trọng bằng sự trang trọng, thậm chí có thể cúng trái cây, Khải Toàn chân thành khuyên nên cúng đồ ăn chay, không sát sanh để bồi đắp phước huệ

Sính lễ cúng nhập trạch:

Tam sinh (tam sên): con heo quay (hoặc thịt heo quay) + Gà + Vịt hoặc Cá
Tứ quả: 4 loại trái cây, nhất định phải có: Cam + Táo.
Muối, gạo
Rượu + Kẹo
Nhang (hương)
Bộ giấy tiền vàng mã (có thể không dùng nếu khu vực sinh sống không phù hợp để đốt)

Các vị nên cúng chay, giảm sát sinh, thế giới tâm linh ăn bằng xúc thực, quan trọng về tâm thành, không quan trọng về số lượng.

Lễ cúng nhập trạch

:: Văn Khấn cúng nhập trạch:

Kính Chư Phật Chư Thiên, Kính Thổ thần Thổ địa cai quản mảnh đất này
Con (họ tên, năm sinh, ngụ tại, mảnh đất này con mua/thuê/mượn sinh sống
__
Hôm nay con xin kính lễ ít sính lễ đến chư vị Địa chủ thần, Thần tài Thổ địa, những vị khuất mặt khuất mày nếu có trong nhà, xin chư vị nhận sính lễ, cầu cho người người an lành,  an ổn, trên thuận dưới hòa,Hôm nay con dọn vào ở tại mảnh đất này, kính mong gia đạo an hòa, sức khỏe tốt lành, công việc thuận lợi, làm ăn suôn sẻ, gặp được quý nhânCon phát tâm từ lòng thành, xin chư vị nhận ít sính lễ, con nguyện sống thiện nghĩ thiện nói thiện, xin Thần tài Thổ địa và trời Phật gia hộ
Kính mong chư vị phù hộ độ trì mọi việc suôn sẻ, tất cả chúng sinh bình an.
Kính mong gia hộ cho con sống thiện lành, gặp người thiện lành, có một cuộc sống an lành.Nam mô A Di Đà Phật (câu niệm tùy vào tôn giáo chư vị)

– Gia chủ ăn mặc chỉnh chu (đã chọn ngày lành hợp với ngôi nhà và gia chủ)

Khải Toàn


học phong thuỷ online

Lệnh bài chiêu tài – khai vận – hộ thân

Khải Toàn Phong thuỷ

• Phong thuỷ học không phải là vạn năng, phong thủy có thể thay đổi đôi phần tài lộc công danh, tuyệt nhiên chính bản thân của người dụng phong thủy phải có cái nhân tài phú, nói cách khác, chính người đó phải đủ phước mới có thể bồi đắp. Mệnh gốc không có tài, vận hạn không gặp tài, tức không có cái nhân tài phú, làm sao có cái quả tài phú, chỉ có cách duy nhất là tu dưỡng tâm tánh và mở lòng bố thí giúp người mới có thể cải biến về sau. Cũng chính vì lý do này, khi các vị liên hệ Khải Toàn cần gửi trước sinh thần bát tự, để tra xem Khải Toàn đủ năng lực trợ duyên được hay không

Xem Phong Thủy shop – nhà | Xem Bát tự mệnh khuyết trọn đời

| Mời theo dõi kênh “Khải Toàn Phong thủy” trên Youtube / Tik Tiok / Facebook |

2022 09 15 intro yooutube Khai Toan


Bài viết hay liên quan