⏰ 12h-20h | ♻️ | Facebook | Youtube | Liên hệ
xem phong thuỷ nhà
liên hệ
Tý
Sửu
Sửu
Dần
Dần
Mão
Mão
Thìn
Thìn
Tỵ
Tỵ
Ngọ
Ngọ
Mùi
Mùi
Thân
Thân
Dậu
Dậu
Tuất
Tuất
Hợi
Hợi
HOÁ GIẢI
Học phong thủyNhà vận 9
tử vi cải vận mệnh khuyết
tử vi cải vận mệnh khuyết
xem ngày tốt 2024 giáp thìn
tử vi cải vận mệnh khuyết
tử vi cải vận mệnh khuyết

Thỉnh lệnh bài may mắn  tuổi phạm tam tai 2024 tuổi phạm thái tuế 2024
Mời Đăng ký học phong thuỷ vào 8 & 18 giảm 20 – 30%

Tuổi phạm Tam Tai 2024 | Tuổi phạm Thái tuế 2024 | Pháp khí cho bàn thờ Thần tàiHọc cải vận mệnh | Xem Phong thủy  | Hướng nhà hợp tuổi | Học Phong thủy   Khai vận – may mắn  Phi tinh năm 2024 hóa hung đón cát
gia chủ xem phong thủy của thầy Khải Toàn
gia chủ xem phong thủy của thầy Khải Toàn

Thiền buông thư là gì? Thiền buông thư giúp ngủ ngon

Hiểu đơn giản, Thiền buông thư là cảm nhận từng bộ phận trên cơ thể bằng tình yêu thương của tâm trí, giúp chữa lành tâm thân.

Những đêm không ngủ được, do tâm trí ta xao động, chúng không ngừng suy nghĩ. Khi bình thường ta muốn làm một việc gì, ta vận dụng tâm trí để đưa ra vấn đề, nhưng kỳ lạ thay, những đêm mất ngủ, tâm trí hoàn toàn dẫn dắt ngược lại chúng ta, chúng ta không thể nào dừng lại những dòng suy nghĩ vô tận.

Vì thế, các bạn có thể dùng Thiền buông thư để thử, có thể giúp cho bạn một giấc ngủ an. Thiền buông thư là vận dụng tình yêu thương của tâm trí, ôm ấp từng cơ thể.

:: Trở ngại khi tập thiền buông thư

Thiền buông thư chính là dành tình yêu thương dành cho cơ thể của mình, xoa dịu tâm thân. Những ai tập thiền chưa quen, có thể chưa quen cảm giác tự vỗ về bản thân, chưa thể dành tình cảm nhẹ nhàng cho chính mình, điều này cho thấy tập khí của các bạn còn quá nặng.

Có thể chuyển qua tập thiền định theo phương pháp thiền đơn giản, mời các bạn xem thêm trong kênh. Dù thiền quán, thiền buông thư, hay bất kỳ phương pháp nào khác, rất cần sự tinh tấn của chính bản thân bạn.

Nói cách khác, ai tu người đó hưởng, tu nghiệp nào hưởng nghiệp ấy, giả dụ cha mẹ bạn thương yêu bạn, cho bạn thức ăn ngon, nhưng chính bạn phải tự ăn và thức ăn phải phù hợp cơ thể.
Bạn tu thân, không ăn uống có hại, thân bạn sẽ hưởng phước lành. Bạn tu tâm, không gây thù, luôn nhẫn nhịn, có lòng yêu thương chúng sanh, bạn sẽ được phước huệ.

Thiền buông thư thực chất là dùng năng lượng chánh niệm để ôm ấp từng bộ phận bên trong cơ thể, từ đỉnh đầu đến các ngón tay, ngón chân. Chúng ta gửi năng lương yêu thương đến các bộ phận khác bên trong cơ thể để xoa dịu và chữa lành những thương tổn. Đây là một loại thiền giúp cơ thể con người giảm tỏa được sự căng thẳng và mệt mỏi của hệ thần kinh và các bắp thịt. Tránh được sự bực bội và cau có, là cơ hội cho thân tâm được nghỉ ngơi, chữa trị và hồi phục.

Nếu ta đi vào trạng thái thiền đúng cách trước khi đi ngủ thì toàn bộ giấc ngủ của ta sẽ được chuyển hóa. Toàn bộ giác ngủ của ta có thể trở thành một cuộc thiền định, bởi vì giấc ngủ có những quy luật của nó. Quy luật đầu tiên là: Tư tưởng cuối cùng của buổi tối sẽ trở thành tư tưởng then chốt trong giấc ngủ của bạn, và nó sẽ trở thành tư tưởng đầu tiên của bạn khi thức dậy vào buổi sáng hôm sau.

Giả dụ bạn đi ngủ ban đêm với sự giận dữ, thế thì suốt đêm tâm trí cũng như những giấc mơ của bạn sẽ chất chứa sự giận dữ. Và khi bạn thức dậy buổi sáng, bạn sẽ thấy rằng cảm xúc và tư tưởng đầu tiên của bạn cũng sẽ là giận dữ.

Những gì ta đem theo vào giấc ngủ ban đêm sẽ ở lại với ta cả đêm. Đó là lý do nếu bạn cần mang theo điều gì vào trong giấc ngủ, vậy tốt hơn hãy đem theo thiền với bạn để toàn thể giấc ngủ sẽ xoay quanh thiền, xoay quanh sự yên bình của nó. Dần dần, từ từ trong một vài ngày, bạn sẽ thấy rằng những giấc mơ sẽ biến mất, rằng giấc ngủ của bạn trở nên một dòng sông sâu lắng. Và khi bạn thức dậy ban sáng từ một giấc ngủ sâu – sâu từ buổi thiền tối nay – thì tư tưởng đầu tiên của bạn sẽ là tư tưởng về hòa bình, hạnh phúc và tình yêu.

Vì thế cuộc hành trình ban sáng nên bắt đầu với thời thiền sáng, và cuộc hành trình tối nên được bắt đầu với thời thiền tối. Buổi thiền tối nên thực hành trong khi bạn nằm – trong khi nằm trên giường. Chúng ta sẽ làm thí nghiệm tại đây trong tư thế nằm xuống.

Lợi ích của thiền buông thư
Giảm căng thẳng, Stress

Sau một ngày dài mệt mỏi, nhiều công việc khiến đầu óc bạn quay cuồng mệt mỏi … khi đó, bạn cần dành thời gian thiền buông thư để làm mới thể chất lần tinh thần. Theo nghiên cứu, thiền buông thư giảm 100% stress, căng thẳng mà không cần các liệu pháp bằng tiền bạc.

:: Bài tập 1 Thiền buông thư

Mặc đồ thoải mái, không gian yên tĩnh, ánh sáng nhẹ, không mùi khó chịu, tránh xa thiết bị điện tử, có thể mở nhạc thiền êm dịu, ngồi hoặc nằm tùy thích.
Bây giờ, hãy nhắm mắt lại và thả lỏng toàn thân, trong phút giây này ta không còn vướng bận điều gì, tâm thân đều tự tại…
Hít vào cảm nhận mình hít vào, thở ra cảm nhận mình thở ra, ta may mắn vì còn thở, còn thưởng thức được không khí trong lành.
Miệng nở nụ cười nhẹ, ta may mắn còn miệng cười, còn nói được những lời thương yêu.
Đôi tai nghe tiếng nhạc du dương, ta may mắn còn nghe được lời hay ý đẹp
Cảm nhận đôi mắtm ta may mắn còn đôi mắt để thấy được ánh sáng.
Tiếp tục theo dõi hơi thở và cảm nhận tay, chân… Cảm nhận khắp các bộ phận trên cơ thể, ta may mắn vì có được cơ thể lành lặn hơn bao người và mỉm cười an lạc.

Chẳng may, trên cơ thể ta có một nơi nào đang bị đau, chính nơi này khí huyết không lưu thông, hãy dành sự yêu thương nghĩ đến vùng này trên cơ thể, dùng năng lượng thiện lành để vết thương sớm lành.

Và có thể nghĩ đến những điều ta may mắn hơn người khác, dần dần đi vào giấc ngủ.

 

:: Bài tập 2 Thiền buông thư

 

Thực tập buông thư toàn thân, chọn chổ nằm thoải mái, không gian yên tĩnh, ánh sáng nhẹ, tránh xa thiết bị điện tử.

Nằm xuống định thân cho tư thế thoải mái nhất, duỗi thẳng hai tay hai chân, cảm nhận toàn thân và nền nhà là một. Hít vào, biết mình đang hít vào; thở ra, biết mình đang thở ra, cảm nhận từng hơi thở, cảm nhận từ không khí trong lành đang nhập tràn trong buồng phổi.

Cảm nhận cơ bụng phình ra khi chứa đầy oxy, và xẹp xuống khi ta thở ra.
Cảm nhận toàn thân được thư thái sau bao ngày làm việc
Cảm nhận sự thoải mái của đôi chân
Cảm nhận sự thoải mái của đôi tay
Cảm nhận niềm hạnh phúc đơn giản trên gương mặt
Cảm nhận ta còn may mắn hơn bao người
Cảm nhận toàn thân buông thư thật dễ chịu, dần dần chìm vào giấc ngủ.

Khải Toàn chia sẻ phương pháp thiền buông thư, hi vọng các bạn có thể vận dụng trong đời sống thường ngày, giúp tâm an và ngủ ngon.

Thiền định là “sự tĩnh lặng của tâm trí”, tâm an vạn sự thông.

Khải Toàn cảm ơn các bạn đã quan tâm, chúc các bạn tâm thân an lạc.
Lệnh bài chiêu tài – khai vận – hộ thân

Khải Toàn Phong thuỷ

• Phong thuỷ học không phải là vạn năng, phong thủy có thể thay đổi đôi phần tài lộc công danh, tuyệt nhiên chính bản thân của người dụng phong thủy phải có cái nhân tài phú, nói cách khác, chính người đó phải đủ phước mới có thể bồi đắp. Mệnh gốc không có tài, vận hạn không gặp tài, tức không có cái nhân tài phú, làm sao có cái quả tài phú, chỉ có cách duy nhất là tu dưỡng tâm tánh và mở lòng bố thí giúp người mới có thể cải biến về sau. Cũng chính vì lý do này, khi các vị liên hệ Khải Toàn cần gửi trước sinh thần bát tự, để tra xem Khải Toàn đủ năng lực trợ duyên được hay không

Xem Phong Thủy shop – nhà | Xem Bát tự mệnh khuyết trọn đời

| Mời theo dõi kênh “Khải Toàn Phong thủy” trên Youtube / Tik Tiok / Facebook |

2022 09 15 intro yooutube Khai Toan


Bài viết hay liên quan