⏰ 12h-20h | Facebook |  | Liên hệ
xem phong thuỷ nhà
liên hệ
Tý
Sửu
Sửu
Dần
Dần
Mão
Mão
Thìn
Thìn
Tỵ
Tỵ
Ngọ
Ngọ
Mùi
Mùi
Thân
Thân
Dậu
Dậu
Tuất
Tuất
Hợi
Hợi
HOÁ GIẢI
Học phong thủyNhà vận 9
thẻ may mắn giảm hạn
học phong thuỷ tử vi
tử vi cải vận mệnh khuyết
tử vi cải vận mệnh khuyết
phong thuỷ nhà tốt

Thẻ may mắn  tuổi phạm tam tai 2024 tuổi phạm thái tuế 2024
Mời Đăng ký học phong thuỷ vào 9 & 19 giảm 20 – 30%

Tuổi phạm Tam Tai 2024 | Tuổi phạm Thái tuế 2024 | Pháp khí cho bàn thờ Thần tàiHọc cải vận mệnh | Xem Phong thủy  | Hướng nhà hợp tuổi | Học Phong thủy   Khai vận – may mắn  Phi tinh năm 2024 hóa hung đón cát
thầy phong thuỷ giỏi tphcm
gia chủ xem phong thủy của thầy Khải Toàn

Vị trí đặt bàn thờ thích hợp và khác biệt Thờ Thần

Phòng thờ hoặc Bàn thời thuộc Hỏa, không phân biệt phương hướng ngũ hành. Nếu tại phương vị thuộc thành viên nào cần Hỏa thì nên đặt.

Bày bàn thờ, chủ yếu chia thành “Thiên bộ Thần” và “Địa chủ Thần”.

* Thiên bộ Thần chỉ Quan Âm Bồ Tát hoặc thiên thần như đại thần tài (Mahakana), chọn pháp khí nên bằng đồng là thích hợp. Đồ cúng dùng đồ màu vàng kim, nhang hương, cốc thời, đều chọn các vật bằng đồng.

Nên cúng trái cây, bánh ngọt, rượu vang. “Không nên cúng thức ăn”

* Địa chủ thần: thuộc thần thấp, trong lục đạo chúng sinh, các thần dưới Thiên bộ thường là người chết mà không đạt được đến Thiên bộ hoặc không thể đầu thai như bản thân khi tại thế tích lũy phúc đức hoặc có tu trì, sau khi chết đương nhiên vẫn còn lưu lại trần thế một thời gian, vì vậy được làm Thổ thần Thổ địa, có thể cai quản một khu đất. Đây là lý do vì sao có thần Thổ địa.

Mời xem thêm 22 Pháp khí bàn thờ thần tài
:: Văn Khấn Thần tài Thổ địaKính Chư Phật Chư Thiên, Kính Thổ thần Thổ địa cai quản mảnh đất này
Con (họ tên, năm sinh, ngụ tại, mảnh đất này con mua/thuê/mượn sinh sống

Hôm nay con xin kính lễ ít sính lễ đến chư vị Địa chủ thần, Thần tài Thổ địa, những vị khuất mặt khuất mày nếu có trong nhà, xin chư vị nhận sính lễ, cầu cho người người an lành, gia đạo an ổn, trên thuận dưới hòa, công việc thuận lợi, làm ăn suôn sẻ, gặp được quý nhân, tiêu trừ bệnh tật, gặp dữ hóa lành.

Con phát tâm từ lòng thành, xin chư vị nhận ít sính lễ, con nguyện sống thiện nghĩ thiện nói thiện, xin Thần tài Thổ địa và trời Phật gia hộ

(thêm câu “nay con xin an vị Thần tài Thổ địa” – dành cho bàn thờ mới)

Kính mong chư vị phù hộ độ trì mọi việc suôn sẻ, tất cả chúng sinh bình an.
Kính mong phù hộ cho con sống thiện lành, gặp người thiện lành, có một cuộc sống an lành.

Nam mô A Di Đà Phật


Những đồ vật dùng để cúng bái Địa chủ thần, đồ sứ là phù hợp, bởi gốm sứ thuộc Thổ, đồ cúng cũng nên chọn có hương thơm. Thần thổ địa thích những đồ ăn có hương thơm. Lý tưởng nhất là thức ăn ngọt, rượu vang, những loại thịch ăn thường ngày, bởi vì Thần thổ địa cũng có sở thích giống con người.

Bàn thờ nên cao chừng 1m, tốt nhất ở hướng Bắc, Nam, Tây, Đông. Không nên dựa vào nhà vệ sinh hoặc bên dưới gầm cầu thang, lớn nhỏ tùy vào diện tích phòng. (Phong thủy Khải Toàn)

phong thuy ban tho

Có một người mẹ tín ngưỡng, luôn lo lắng cho con dù con đã lớn. Bà ép buộc con trai nhất định phải đặt bàn thờ trong nhà, trong phòng khách nhỏ hẹp, bà đã mua một bàn thờ khá lớn, ép con đặt vào. Theo bát tự của con trai và con dâu đều kỵ Hỏa, từ sau khi đặt bàn thờ, con dâu không tin thần thánh giục chồng  chuyển bàn thờ đi, người Nam không muốn cãi lời mẹ nên không chuyển, thế là họ thường xuyên cãi cọ. Sau cùng bà mẹ đồng ý thay bằng một chiếc bàn thờ nhỏ hơn, đặt vào vị trí thích hợp, tránh hướng Tây Bắc (Cha) và Tây Nam (mẹ). Một thời gian sau họ yên lành và sinh con. Sau khi sinh con xong, phát hiện bát tự đứa bé cần Hỏa, mà vị trí bàn thời tọa tại hướng Đông (trưởng nam).

Kết luận: bàn thờ không phải cứ to là linh nghiệm, bày trí phù hợp diện tích vừa theo Ngũ hành vừa theo thẩm mỹ cảnh quan phòng.

Chọn ngày tốt (Hoàng đạo, Sinh khí, Lộc mã, Giải thần. …), kết hợp Hướng Nhà, Phi tinh lưu niên và Mệnh khuyết Gia chủ
Tránh ngày xấu (ngày Hắc đạo, Sát chủ, Thổ cấm, Trùng tang, Trùng phục…..) (thầy Khải Toàn)


Cúng là gì! Vì sao phải cúng!

Cúng là cung dưỡng, động thổ là sự việc làm động khu đất, ảnh hưởng đến Thổ thần Thổ địa khu đất này, ảnh hưởng đến những sinh linh dưới khu đất, ảnh hưởng đến những người khuất mặt khuất mày và ảnh hưởng cả hàng xóm láng giềng.

Bàn về “mượn tuổi cúng” khi gia chủ nghĩ tuổi mình năm nay phạm, không riêng về cúng động thổ hay cúng khai trương mở hàng, “mượn tuổi” không có nhiều giá trị, vì sao? Nhà của bạn, công sức của bạn, tiền của bạn, sự thành tâm của bạn là nhất nhất, người được nhờ cúng giúp không thể nào có được sự thành tâm này. Tuổi hợp tuổi kỵ là một quan niệm xưa cũ, thậm chí khi cúng khai trương, các bạn hãy bỏ qua người hợp tuổi, người được nhờ cúng giúp là người có tâm thiện, vui vẻ, nhanh nhẹn, tốt bụng, nhờ được người như vậy là sự khởi đầu tốt lành cho chính nơi này, thậm chí bạn hưởng lây sự may mắn của họ.

Người duy tâm tin rằng mọi nơi đều có Thổ thần Thổ địa, buổi lễ dâng hương dâng hoa quả cho những vị này, mong họ phù hộ độ trì mọi việc thuận lợi./ Kiến thức này hẵn nhiều vị đã biết, nhưng dưới góc nhìn chánh kiến, Khải Toàn xin chia sẻ bao quát hơn về cúng động thổ nói riêng và cúng kiến nói chung.

Người có sự tín ngưỡng khi cúng họ tin rằng “Có thờ có thiên có kiên có lành”, bất luận nơi này có quỉ thần hay không, việc cung dưỡng này giúp tâm họ an hơn./ Vâng, giúp tâm họ an hơn là điều quan trọng nhất. Không chỉ cung dưỡng khẩn cầu Thổ thần Thổ địa chứng giám, cung dưỡng cả những vị khuất mặt vùng này. Người nghịch duy tâm cho rằng, làm gì có quỉ thần trên cõi đời này, các vị có thể tìm hiểu thêm về video “có ma hay không” trong kênh của Khải Toàn.

Thờ Thần tài Thổ địa phò trợ thêm cho người thiện lành, là một phương tiện cứu cánh về tâm và phước, cũng như bao vị thần Phật khác, không thể xoay chuyển được vận mệnh của chúng ta, vận mệnh mỗi người do chính mỗi người cho mình thông qua nhân quả 3 đời, hãy nhìn việc làm hôm qua, năm mười năm qua, đó là nhân, thì hôm nay, ngày mai, hậu vận đó là quả
Khoa học ngày nay có thể mang lại cho con người sự tiện nghi, nhưng không phải là phương tiện cứu khổ, khoa học càng không thể lý giải nhiều hiện tượng trong đời sống thường nhật, ví dụ như giấc mơ, hay những nơi kỳ bí trên thế giới

  Phật nói trong kinh về “không gian đa duy thứ”, hay thiền định có thể đạt đến cảnh giới ấy, trong khoa học thời sau này mới chứng thực được đa không gian, tức có nhiều cõi

 Người tin và tín thiên địa quỷ thần là người dễ có được sự an ổn, người quân bình âm dương là người tự tại, người biết mở lòng bố thí là người tự tạo phước báu về sau


 

 • Hướng dẫn chuẩn bị mâm lễ cúng dỡ nhà, động thổ, khởi công.

Sính lễ  cúng động thổ:

 • Tam sinh (tam sên): con heo quay (hoặc thịt heo quay) + Gà + Vịt hoặc Cá
 • Tứ quả: 4 loại trái cây, nhất định phải có: Cam + Táo.
 • Muối, gạo
 • Rượu + Kẹo
 • Nhang (hương)
 • Bộ giấy tiền vàng mã
 • Bộ áo giấy (phần này cần Thầy phong thuỷ hướng dẫn)
  A. Khi thầy phong thuỷ lập vận bàn, toạ nhà có Nhị hắc (2), sẽ mua 2 bộ áo giấy phụ nữ để đốt
  B. Khi thầy phong thuỷ lập vận bàn, toạ nhà có Tam bích (3), sẽ mua 3 bộ áo giấy nam giới để đốt
  • Các vị nên cúng chay, giảm sát sinh, thế giới tâm linh ăn bằng xúc thực, quan trọng về tâm thành, không quan trọng về số lượng.
 • Ý nghĩa của lễ cúng động thổ, dỡ nhà:

Theo ông bà ta xưa làm nhà là một trong những việc quan trọng nhất của một đời người. Để những người sống trong ngôi nhà mới xây cất được khỏe mạnh, gặp mọi sự may mắn tốt lành thì khi tiến hành làm nhà nhất thiết phải tuân thủ một số nghi thức quy định về mặt phong thủy, chọn ngày tốt.

Sính lễ được chọn phù hợp với các Địa chủ thần, ngày lành tháng tốt giúp gia chủ có được khí trường tích cực, thành tâm khấn vái cầu cho mọi sự cát lợi.


1. Cách thức tiến hành cúng động thổ:

Chọn ngày giờ tốt. Lễ vật được đặt ở một cái mâm nhỏ. Nếu phá dỡ, động thổ đào móng nhà, xưởng sau khi dọn mặt bằng, đặt mâm lễ lên một cái bàn con (hay ghế cao) ở giữa khu đất sẽ được đào móng.

Gia chủ quần áo chỉnh tề, thắp đèn nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay vào mâm lễ mà khấn. Sau khi cúng xong, khi hương gần tàn gia chủ hóa tiền vàng, đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo hãy động thổ tự tay cuốc mấy nhát vào chỗ định đào móng. Ngay sau đó tốp thợ đào móng có thể tiến hành công việc.

– Sau khi làm lễ động thổ, phá dỡ: gia chủ là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào.

 

Cúng động thổ xây nhà


 

Văn khấn cúng lễ động thổ, cất nóc:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con (họ tên, ngày tháng năm sinh, ngụ tại)

Hôm nay (ngày…)  con khởi tạo xây cất nhà.

Xin kính lễ: Thiên bộ Thần, Địa chủ thần, những vị khuất mặt khuất mày, những sinh vật khu này.

Kính mong chư vị phù hộ độ trì mọi việc suôn sẻ, tất cả chúng sinh bình an.

Nam mô a di Đà Phật! .

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

__

Lễ bái 4 góc “sơ cấp”

– Thắp hương lạy 4 góc nhà. Để cho vượng khí ngôi nhà, có thể dùng phương pháp “đốt áo giấy” ngay giữa nhà sau khi bày lễ vật cúng bái xong.
– Hương nên cắm vào tất cả lễ vật cúng. Đợi hương tàn hết mới được hạ xuống hưởng dụng.

Lễ bái 4 góc “cao cấp”

– Bày các lễ vật ra bàn: tam sinh tứ quả, rượu, kẹo, bộ giấy tiềng vàng mã.
– Lợn quay đầu vào giữa, gà xếp bên phải, vịt ở bên trái.

– Thắp hương & khấn
– Con (họ tên, ngày tháng năm sinh, ngụ tại) Hôm nay con khởi tạo xây cất nhà, xin kính lễ: Thiên bộ Thần, Địa chủ thần. Kính mong chư vị phù hộ mọi việc suôn sẻ. Lạy 4 góc theo thứ tự:

 1. Lạy Thiên Môn, góc “Tây bắc” của nhà
 2. Lạy Địa bộ, góc “Đông Nam” của nhà
 3. Lạy Sinh Môn, góc “Đông Bắc” của nhà
 4. Lạy Tử Môn, góc “Tây Nam” của nhà

Sau khi lạy xong, cắm hương vào tất cả sính lễ trên bàn. Đợi hương tàn hết mới được hạ xuống hưởng dụng.

Khi lạy xong 4 phương vị này, bạn đã hoàn tất công việc kính lễ với tất cả quỷ thần.


Sính lễ  cúng bát hương:

 • Các vị nên cúng đồ chay
 • Gà luộc (có thể thay bằng xôi chè).
 • Một bát gạo, một bát muối.
 • Một phần xôi trắng (nếp, cúc,…).
 • 5 trái trứng sống
 • 3 ly nước lọc
 • 5 phần tiền vàng, lễ cúng.
 • Một bộ đồ (mã) quan cho thần linh, hài, hia, mũ, ngựa (đỏ), kiếm (trắng).
 • Bày một mâm cơm bao gồm 6 chén cơm, 1 tô canh bí, giữ lại phần nước luộc rau củ cho vào bát riêng để cúng luôn.

Văn khấn bóc bát hương mới

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con (họ tên, ngày tháng năm sinh, ngụ tại)

Hôm nay (ngày…)  con xin làm lễ bốc bát hương mới ( hoặc thay bàn thờ mới),

Xin kính lễ: Thiên bộ Thần, Địa chủ thần, những vị khuất mặt khuất mày, những sinh vật khu này,

kính xin các vị gia tiên về phù hộ độ trì cho con cho cháu mạnh khoẻ, bình an, gia đạo thuận hòa, tâm tính thiện lành.

Kính mong chư vị phù hộ độ trì mọi việc suôn sẻ, tất cả chúng sinh bình an.

 

Con kính lạy các bà cô tổ, ông mãnh nội ngoại hai bên sống khôn, chết thiêng lắng nghe lời con cầu khấn như sau: … (Lời cầu nguyện, mong ước).

Nam mô a di Đà Phật! .

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!


 

 

Lưu ý: lễ vật có thể sơ sài, nhưng gia chủ thành tâm, chọn được ngày lành tháng tốt, cầu khấn có khai báo tên tuổi, nơi ở, công việc sắp tiến hành… vạn sự sẽ cát lợi.


học phong thuỷ online

Lệnh bài chiêu tài – khai vận – hộ thân

Khải Toàn Phong thuỷ

• Phong thuỷ học không phải là vạn năng, phong thủy có thể thay đổi đôi phần tài lộc công danh, tuyệt nhiên chính bản thân của người dụng phong thủy phải có cái nhân tài phú, nói cách khác, chính người đó phải đủ phước mới có thể bồi đắp. Mệnh gốc không có tài, vận hạn không gặp tài, tức không có cái nhân tài phú, làm sao có cái quả tài phú, chỉ có cách duy nhất là tu dưỡng tâm tánh và mở lòng bố thí giúp người mới có thể cải biến về sau. Cũng chính vì lý do này, khi các vị liên hệ Khải Toàn cần gửi trước sinh thần bát tự, để tra xem Khải Toàn đủ năng lực trợ duyên được hay không

Xem Phong Thủy shop – nhà | Xem Bát tự mệnh khuyết trọn đời

| Mời theo dõi kênh “Khải Toàn Phong thủy” trên Youtube / Tik Tiok / Facebook |

2022 09 15 intro yooutube Khai Toan


Bài viết hay liên quan