Tý
Sửu
Sửu
Dần
Dần
Mão
Mão
Thìn
Thìn
Tỵ
Tỵ
Ngọ
Ngọ
Mùi
Mùi
Thân
Thân
Dậu
Dậu
Tuất
Tuất
Hợi
Hợi

Thỉnh lệnh bài may mắn – khai vận tại đây | |
Lịch kín, xin chư vị kiên nhẫn khi liên hệ (chỉ trợ duyên xem phong thủy nhà/cty hoặc Bát tự mệnh khuyết).

thay Khai Toan Xem Phong thủy  | Hướng nhà hợp tuổi | Học Phong thủy   Khai vận – may mắn  Tuổi phạm Thái tuế 2021 |
• Một số gia chủ: Chuỗi Barbershop Vũ Trí / anh Đỗ Linh Vũ | Chuỗi 4Rau Barbershop / anh Hà Hiền | Faptv / Diễn viên Thái Vũ | Đạo diễn Trần Đức Viễn | Chuỗi Give away/ chị Bella | VPbank CN | Phú Quốc – Nhà hàng Anh Dương | Phú Quốc – ProBarbersSop | Đà Lạt – Biệt Thự Trần Nhân Tông | Tây Ninh – Cty Trường Hưng | Phú Quốc – Vàng Kim Trang | Hội An – Anh Bình | Đà Nẵng – Anh Em BarberShop | TOM BarberShop | Áo Cưới ALU | KS Bảo Thạch | Cty Xây Dựng SGC |
gia chủ xem phong thủy của thầy Khải Toàn
gia chủ xem phong thủy của thầy Khải Toàn
2021_04_13_14_24_IMG_2910

Tự xem chỉ tay – hình dạng bàn tay

Tập ngồi Thiền

Đăng ký kênh tại đây

Xét theo nhân tướng học, tướng tay, tướng mặt, ngũ chi là các thuật số dựa vào tướng mạo, khác với Bát tự tứ trụ hoặc lá số tử vi dựa vào năm tháng ngày giờ sinh để xét vận mệnh đời người.

II. HÌNH DẠNG BÀN TAY

1. Loại hình vuông ( còn gọi là thực can, tính năng nổ, thiết thực )
Bàn tay, ngón tay, móng tay vuông, da hơi trắng, cơ thịt rắn chắc, khi bắt tay, sẽ cảm thấy rất có lực.Có tính kiên nhẫn, làm việc cần cù, chăm chỉ, năng nổ. Giữ chữ tín, chú trọng nguyên tắc, hơi cố chấp. Trọng thực chất, không xem trọng bề ngoài, không giỏi giao tiếp, nhưng một khi đã thành tri kỷ thì rất chân tình. Nữ giới có tay loại này, là một người vợ đảm.
Đàn ông có tay thuộc loại này, yêu gia đình, là người chồng tốt, không quen nói lời đường mật. Thuật tướng tay gọi loại tay này là kim hình chưởng ( tay hình vuông), đặc điểm chính là cương trực tự tin, kiên định, năng nổ, không dựa vào uy quyền, không chịu quy luy, không dễ khuất phục, tác phong ngay thẳng, thích dựa vào chính mình để gầy dựng sự nghiệp, nếu kết hợp với đường chỉ tay đẹp, là người phú quý, gia đình hạnh phúc.
Người có tay hình vuông, về khiếu thẩm mỹ và khí chất nghệ thuật không bằng tay búp măng.
Nhưng xem hình ảnh bàn tay của ngôi sao điện ảnh Uông Mỹ Linh, với đôi bàn tay hình vuông vẫn có thể theo đuổi nghệ thuật, hơn nữa còn là diễn viên tài danh.

tu_xem_chi_tay_Thay_Khai_Toan (1)
2. Loại ngón búp măng ( còn gọi là loại nghệ thuật )
Đầy đặn, dọc bàn tay tạo thành hình vòng cung ở lưng bàn tay, thịt trên các dốt ngón tay thường hõm xuống, xương đốt tay không lộ ra, ngón tay nhọn tròn, dẹp. Không thích làm việc nhà, thích ăn uống vui chơi, chưng diện, yêu nghệ thuật, có khiếu thẩm mỹ.
Biết cảm thông, xử sự theo tình cảm, phóng khoáng, thậm chí xa xỉ, có nhiều bạn.

tu_xem_chi_tay_Thay_Khai_Toan (2)

Giỏi giao tế nhưng tuỳ hứng, lãng mạn, cá tính thất thường, nhiều bạn nhưng không bền, thường gặp phiền não trong tình yêu và hôn nhân, dễ có quan hệ ngoài chống ngoài vợ.
Thông minh nhưng thường bộc lộ ra ngoài, nghị lực không đủ, thích làm việc tự do, thích hợp với những công việc mang tính xã hội.
Tay hình nón tốt hơn tay hình nhọn, làm việc không quá cứng nhắc thực tế, nhưng không quá tinh tường, có thể làm nghệ thuật, cũng có thể là đôi bàn tay của người an nhàn.
Thuật tướng tay gọi là là thuỷ hình chưởng. Lưng bàn tay dây dặn ( không phải do béo phì ), ưu điểm là thông minh, da tình, lãng mạn, nhưng dễ trở nên giáo hoạt, ích kỷ, có thể có nhân tình, hôn nhân không mỹ mãn.
Lưu ý : “ Có thể ” chưa hẳn là nhất định phải, còn phải kết hợp với chỉ tay.

3.Loại hình nhọn ( còn gọi là loại tâm linh, trí tưởng tượng )
Tay sắc đỏ, ngón tay dài quá bàn tay, thế giới thứ nhất quá phát triển. Ngón tay vừa nhọn vừa dài, càng lên trên càng nhỏ, dọc bàn tay hình cung rồi dần dần thu hẹp, không thấy dốt tay.
Tính tình yếu đuối, lãnh đạm, hay tưởng tượng, nhưng xa rời thực tế, gần như là hoang tưởng, chú ý tiểu tiết, thậm chí là vặt vãnh.
Tinh hay ỷ lại, thích phân hơn, thích sai khiến người khác, không thích làm việc nhà. Thích văn nghệ, thích làm điệu bộ, giao tế, nhưng ít có tri kỷ

tu_xem_chi_tay_Thay_Khai_Toan (3)
Mắc bệnh sĩ, phóng khoáng, nhưng sau đó lại tiếc của.
Ham ăn biếng làm, thích dầu cơ, nghĩ nhiều, nhưng lực chưa đủ, nếu cùng hợp tác làm ăn với người khác thường dễ mắc lừa.
Thể lực kém, lâm bệnh tật. Thuật tướng tay gọi là loại hoa hình chưởng. Đặc điểm là tay nhọn, móng tay cũng nhọn, cha mẹ anh em xa cách, hôn nhân trẻ muộn, không mỹ mãn.
Đặc điểm chính của loại tay này là thiếu tính độc lập, thích dựa dẫm, thích lợi dụng kẻ khác nhưng thường
không thành công, thích làm chuyện lớn nhưng làm không tới, không làm chủ được cuộc sống của chính mình.
Loại tay này, nếu đường chi tay đẹp, còn có thể an phận làm việc, tự lực cánh sinh, nếu chỉ tay khiếm khuyết sẽ trở thành kẻ thất bại.
Lưu ý : Bất luận là theo thuật tướng tay phương Tây hay phương Đông, đối với tay hình nhọn đều nhận định là xấu nhiều hơn tốt.
Tuy nhiên, bàn tay của con người không phải thuần tuý nằm trong vài loại điển hình như trên, chỉ cần ngón cái không quá mềm yếu, đường trí tuệ thẳng hoàn chỉnh, không có đường vân quả đảo ( tức có hình hòn đảo ), hoặc có các đường vân tạp, thì vẫn có cơ hội thành công.
tu_xem_chi_tay_Thay_Khai_Toan (4)
4. Loại hình lược bí ( còn gọi là loại hoạt động )

Bàn tay dày, ngón cùn, năm ngón hình giống cây cột, đôi lúc hình như cái xẻng, lòng bàn tay thịt chắc, da nhăn hơi thổ. Năng nố, bộc trực, đa tài da nghệ Sức sống cao, hướng ngoại, thích các hoạt động mạo hiểm, dám làm dám chịu. Trong tình nghĩa, sống nhiều về tình cảm, trực tính, quyết định nhanh lẹ, không quá lãng mạn, nhưng chung tình.

tu_xem_chi_tay_Thay_Khai_Toan (6)

Đây là bàn tay của người thích khám phá, không muốn bị người khác trói buộc, không chấp nhận một cuộc sống tẻ nhạt, lặp đi lặp lại.
Tướng tay gọi dạng bàn tay này là thế hình chưởng đặc điểm chủ yếu là chắc, dày, ngón tay hơi thô.
Người có bàn tay này có thể thích ứng và tạo được niềm vui trong bất cứ hoàn cảnh nào, có sức truyền cảm, khiến cho những người bên cạnh cũng cảm thấy vui vẻ, có khả năng lãnh đạo.

tu_xem_chi_tay_Thay_Khai_Toan (5)
5. Loại ngón khớp xương ( Còn gọi là loại triết gia )
Đốt ngón tay lộ rõ, sắc trắng bệch, ngón tay dài, ngón tay giống như từng dốt trúc, gọi là tay đốt trúc, lưng bàn tay gân nổi rõ.
Là người thông minh quả cảm, bình tĩnh, thích trầm tư, giỏi lý luận, có niềm đam mê trong học thuật, tính cô độc, để ý tiểu tiết, thâm trầm, thậm chí khô khan, ít mỹ cảm, thiếu tính xã hội.

Không quản lý được tiền, không thích làm việc nhà, nhưng chỉ cần là công việc yêu thích, thì không ngại gian khổ, trắc trở, không vướng bận tình cảm, là một người có tính độc lập cao.
Có một số người không màng danh lợi, nhưng có một số lại thích thế sự, như tham gia Công tác xã hội, tham gia hoạt động chính trị… Cần xem thêm đường chỉ tay. Tóm lại, là bàn tay của người thuộc giới trí thức.
tu_xem_chi_tay_Thay_Khai_Toan (7)
Thuật tướng tay gọi dạng này là mộc hình chưởng. Đặc điểm chủ yếu là có hình vuông gầy, lộ xương, các ngón tay dài, nếu dường chỉ tay dẹp, chủ phú quý nhưng lao lực ; nếu chỉ tay không tốt, là người lạnh nhạt ít nói, không có tình cảm.
Người có bàn tay này dễ thành công trong sự nghiệp, thất bại trong hôn nhân. Loại ngón khớp xương hơi lạnh, tính kiên định, lạnh nhạt vô tình.
Thường những người làm chuyện lớn, đều cần có loại tính cách kiên định, lạnh nhạt vô tình này.

6. Loại nguyên thuỷ ( còn gọi là loại bản năng )

Tay to, thịt dày, thô kệch, ngón tay ngắn, thô, xấu, da thô, sắc đen, đường chỉ tay ít, ngón cái thường có hình cầu. Khoẻ mạnh, thực dục mạnh ( ăn nhiều ), đơn giản chất phác, tâm tính cứng nhắc, qua loa đại khái, thô lỗ, tính dục cao.
tu_xem_chi_tay_Thay_Khai_Toan (8)

tu_xem_chi_tay_Thay_Khai_Toan (9)
Nếu bị kích thích mạnh, dễ nổi cơn điên giận, nhưng loại này thường không diêu ngoa, gian trá. Bình thường biết chấp nhận, an phận với công việc lao động chân tay.
Người có bàn tay này còn có một đặc điểm nữa là thế giới bản năng rất phát triển, có khả năng miễn dịch bẩm sinh, nếu không phải những tai nạn ngoài ý muốn, thường sống rất thọ.
Thuật tướng tay có bàn về kim, mộc, thuỷ, hoả, thố, nhưng không nhắc đến loại tay này. Vì
loại nguyên thuỷ không thuộc các loại hình vuông, hình lược bí, hình nón, hình nhọn hay loại ngón khớp xương, nó có đặc điểm riêng, nên được xếp riêng vào một loại.
Tay nguyên thuỷ thường gặp ở những người chất phác, bộc trực, thật thà.

7. Loại hỗn hợp ( còn gọi là loại phức tạp )

Các dầu ngón tay hình dạng không giống nhau. Người này tính cách phức tạp, tình cảm dễ thay đổi. Có nhiều sở thích về đủ mọi mặt, hiểu biết rộng nhưng không chuyên sâu.
Dạng tay hỗn hợp, hai ngón thái dương và thuỷ tinh hình lược bí, ngón mộc tính và thổ tinh hình vuông, giữa dốt thứ hai và ba của ngón cái hơi nhô ra, giống dạng nguyên thuỷ. Giỏi giao tiếp, lanh lợi, am hiểu.
Thích chủ động thay doi hiện trạng trước mắt, như nghề nghiệp, nhà ở, lối sống. Tình cảm dễ thay đổi, không chung thuỷ. Rất được mọi người chào đón, nhưng không thể giữ mối quan hệ dài lâu, vì hay thay đổi, không có định kiến. Thuật tướng tay phương Đông thường bàn đến ngũ hành tức là sinh khắc chế hoá. Nguyên lý cơ bản là thiếu thì bổ sung, thừa thì giảm bớt.
Bổ bao gồm sinh và phụ trợ, kim sinh thuỷ, thuỷ sinh mộc, mộc sinh hoả, hỏa sinh thổ.
Khắc bao gồm khắc và tiết, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thuỷ, thuỷ khắc hoả, hoả khắc kim. Hoặc kim nhiều khiến nước chảy đi ( nên gọi là tiết ), nước nhiều mộc tiết, mộc nhiều hỏa tiết, hoả nhiều thổ tiết, dược và mất luôn luôn cân đối.

tu_xem_chi_tay_Thay_Khai_Toan (10)
Cũng có thể là những hỗn hợp phức tạp. Dạng mộc có thể đi chung với thuỷ, kim, hoặc thổ… Mỗi loại bàn tay đều có ưu khuyết điểm, nếu là hỗn hợp nhiều loại, có thể tăng ưu điểm và giảm bớt khuyết điểm, dưới đây là ba ví dụ để nói rõ thêm điều này.
Mộc kèm theo thuỷ : Đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ ưu và khuyết điểm của tay dạng mộc.
Dạng mộc ( dạng khớp xương ) có ưu điểm là điềm tĩnh, trầm tư, thích công việc nghiên cứu, không ngại gian khổ không sợ thất bại, theo đuổi lý tưởng, không đạt mục đích quyết không bỏ cuộc. Khuyết điểm là cô độc, tiểu tiết, thậm chí ít mỹ cảm, lười việc nhà, ít hứng thú trong cuộc sống.
Nếu mộc có thêm thuỷ, tức dọc theo bàn tay còn có hình vòng cung hoặc ngón cái hơi nhọn, mềm, có thể cong ra ngoài, người này ngoài việc nghiên cứu, còn biết theo đuổi nghệ thuật, dể thư giãn.
Có hứng thú với nhân tình thế thái, có thể tiếp cận, không phải là người chỉ biết đến công việc. Thầy Khải Toàn
Mộc kèm theo hỏa : Tức dạng khớp xương, nhưng có các ngón tay hình nhọn, mộc sinh hoả, tính hoả càng nhiều lên, tính mộc giảm bớt. Ưu điểm không ngại gian khó nhưng khuyết điểm là nghĩ nhiều làm không được bao nhiêu và dễ nản chí.
Hoả kèm theo thổ : Hầu như tất cả các sách xem tướng tay đối với tay thuộc hỏa đều chê nhiều hơn khen.

tu_xem_chi_tay_Thay_Khai_Toan (11)
Tay nhọn còn có một số ưu điểm, giàu tưởng tượng, trong cuộc đời có những câu chuyện hoang đường nhưng tốt đẹp, có cơ may trở nên nổi tiếng.
Nếu tay nhọn, còn có ngón cái cứng cáp, hình lược bí, nhiều năng lực sáng tạo, nên bàn tay nhọn ( thuộc hoả ) dù ngón tay nhọn dài, gò bàn tay lỏng, dọc bàn tay hình cung dần thu hẹp, tuy có nhiều khiếm khuyết, chỉ cần thêm ngón cái thẳng, cứng cáp ( dạng mộc ) thì có thể thay đổi thành bại của một đời.
8. Cách lý giải của thuật tướng tay phương Đông
Sách cổ từng nói : “ Tay là bộ phận của thân thể, nếu tay mềm, bóng mượt, không nổi gân lộ xương, sắc sáng bóng, thịt nhiều, có tính đàn hồi, là người mẫn cán, linh hoạt, thân thể kiện tráng.
Nếu lộ xương nổi gân, ngón nghiêng lệch, sắc đen xỉn, như khúc củi, thịt phù, tay cứng như đá, móng tay mỏng… đều thể hiện những khiếm khuyết về tâm lý và thể lực.
Xem ngón tay có thể phản ánh tổng quát về tình trạng tâm lý và sức khoẻ ở từng độ tuổi. Ví như ngón cái xem sức khoẻ khi còn nhỏ, ngón trỏ ( ngón mộc ) xem sức khoẻ lúc tuổi thanh thiếu niên, ngón giữa ( ngón thổ ) phản ánh sức khoẻ tuổi tráng niên, ngón vô danh ( ngón thái dương xem sức khoẻ ở giai đoạn cuối tuổi trung niên, ngón út ( ngón thuỷ ) xem sức khoẻ lúc về già.
Nếu mười ngón tay đều nghiêng lệch, lâm bệnh tật, sức khoẻ khiếm khuyết, khí huyết không đều, ảnh hưởng đến quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội. Ngoài ra, tướng tay còn bàn về màu sắc của tay.

Sắc đỏ, xem ở móng và ngón tay, nếu sắc đỏ trơn bóng, cơ thể khoẻ mạnh, máu huyết lưu thông, lưng bàn tay thường có nổi gân xanh, nếu gân nối quá rõ, là biểu hiện của bệnh tật.


Lệnh bài chiêu tài – khai vận – hộ thân
lenh-bai-may-man

Phong thuỷ Khải Toàn

• Có duyên lĩnh hội Thiền định – Phong thuỷ – Tâm linh, dùng những kiến thức này giúp người trong tâm thế cẩn trọng, giúp ai và không nhận ai. Truyền tải thông điệp Thiền đến mọi người để có được sự an nhiên trong đời sống, sống tích cực, hướng thiện, giúp đỡ nhân sinh.
• Tôi không nhiều hứng thú khi dự đoán tương lai của ai đó, nhưng rất thích nói về “cải vận” luận về làm thế nào thay đổi cuộc sống tốt hơn. Các luận đoán trong kết quả gửi đến gia chủ chỉ nói hạn chế về tương lai, đa phần hướng dẫn cách cho tâm tính tích cực, chỉ ra Mệnh khuyết để cải vận.

Xem Phong Thủy shop – nhà | Xem Bát tự mệnh khuyết trọn đời

| Hãy theo dõi kên “Khải Toàn Phong thủy” trên Youtube / Tik Tiok / Facebook |

 a Thay Phong thuy gioi


Bài viết hay liên quan