⏰ 12h-20h | ♻️ | Facebook | Youtube | Liên hệ
Tý
Sửu
Sửu
Dần
Dần
Mão
Mão
Thìn
Thìn
Tỵ
Tỵ
Ngọ
Ngọ
Mùi
Mùi
Thân
Thân
Dậu
Dậu
Tuất
Tuất
Hợi
Hợi
tử vi cải vận mệnh khuyết
tử vi cải vận mệnh khuyết
bài khấn cúng kiếng
tử vi cải vận mệnh khuyết
tử vi cải vận mệnh khuyết

Thỉnh lệnh bài may mắn – khai vận tại đây | |
Cúng khai trương | Cúng Thần tài Mùng 10 |

Tam tai 2023 | Pháp khí cho bàn thờ Thần tàiHọc cải vận mệnh | Xem Phong thủy  | Hướng nhà hợp tuổi | Học Phong thủy   Khai vận – may mắn  Phi tinh năm 2023 hóa hung đón cát | Tuổi phạm Thái tuế 2023
gia chủ xem phong thủy của thầy Khải Toàn
gia chủ xem phong thủy của thầy Khải Toàn

Nhà theo hướng

Bạn có dùng bao nhiêu vật phong thủy đắt tiền nhưng khi về đến nhà tâm trí vẫn bị bao vây bởi công việc và gia đình thiếu sự hòa thuận thì phong thủy chỉ là chiếc bình rỗng.

Thế nào là Phong thủy tốt: hãy sạch sẽ gọn gàng, không mùi khó chịu, không có tiếng ồn, tâm trạng những người trong nhà thuận hòa vui vẻ, có lòng bao dung là phong thủy tốt. Phong thủy là một phương tiện tốt, phương là phương pháp, ta dùng phương pháp nào tiện lợi với ta là tốt nhất.

2021_04_22_nha huong X theo HKPT

Phong thủy giúp thuận lợi về tài lộc nhưng không phải vạn năng, vì phong thủy không thay đổi được nhân quả, các nơi Khải Toàn đến xem, sau khi thay đổi phong thủy thì doanh thu và sự thuận lợi gia tăng, nhưng nếu người chủ không đối đãi tốt nhân viên, làm ăn thiếu chân chính thì không thể duy trì được lâu dài. Nói cách khác, phong thủy là một phương tiện trợ thêm về tài lộc, không thể thay đổi tâm tính và nhân quả.

Khải Toàn sẵn lòng trợ duyên với các bạn tự học phong thủy, mang đến cho các bạn kiến thức phong thủy chân chính, không phức tạp hóa. Học phong thủy trước tiên là giúp bản thân mình, sau đó giúp người. Nếu ứng dụng tốt phong thủy, cuộc sống tốt hơn vài phần, muốn tốt toàn phần cần phải tu tâm dưỡng tánh và có lòng giúp người.

Nếu phong thủy có thể giúp cho công danh tài lộc, thì trí tuệ đại diện cho cách dụng tài, nhân cách sống giúp ta tăng phước đức. Để tâm không bị nhiễu loạn con người cần tu tâm dưỡng tánh và tập hành Thiền.

Huyền không phi tinh là một môn học dễ nhưng khó tinh thông, quan trọng hơn khi học Huyền không phi tinh là phải có kiến thức về Loan đầu, kèm theo một tâm thái an tịnh.

 

Mời các vị nhấn vào xem từng bài

Phong thủy nhà hướng NAM theo quẻ Huyền không phi tinh

Phong thủy nhà hướng TÂY NAM theo quẻ Huyền không phi tinh

Phong thủy nhà hướng TÂY theo quẻ Huyền không phi tinh

Phong thủy nhà hướng TÂY BẮC theo quẻ Huyền không phi tinh

Phong thủy nhà hướng BẮC theo quẻ Huyền không phi tinh

Phong thủy nhà hướng ĐÔNG BẮC theo quẻ Huyền không phi tinh

Phong thủy nhà hướng ĐÔNG theo quẻ Huyền không phi tinh

Phong thủy nhà hướng ĐÔNG NAM theo quẻ Huyền không phi tinh

 

2021_04_14_nha huong Tay Bac theo HKPT

Dựa theo quẻ Huyền Không Phi Tinh để bày trí phù hợp, các bạn nên kết hợp với Loan đầu và cả Dụng thần bát tự. Loan đầu vẫn là quan trọng nhất, ví dụ cửa chính là cung tốt theo quẻ HKPT, không vì thế mà kê bàn kê giường ra vị trí này, chúng ta ưu tiên Loan đầu rồi mới đến lý khí. Hãy học từ từ, không việc gì phải vội, việc gì ta làm vội thường không tốt như các việc làm từ tốn.
Nếu bạn là người tin vào sự ứng nghiệm của phong thủy, bản thân muốn ứng dụng phong thủy vào đời sống, vào chính ngôi nhà của mình, nhưng hiện tại người trong gia đình lại hoàn toàn không tin, họ không muốn ứng dụng thì phải làm thế nào?. Trường hợp này bạn càng không nên vội vàng dụng phong thủy vào ngôi nhà, hãy dùng chính sự thiện lành của mình và âm thầm thay đổi bản thân, dành thời gian tu tập, dành thời gian ngồi thiền, chỉnh sửa tâm tính của chính mình, để đạt sự giác ngộ, từ đây rất dễ thông cảm với những người xung quanh, vì tâm lý an lạc là một loại phong thủy tốt nhất, thông cảm và giúp người sẽ có hòa khí, có được hòa khí sẽ dễ sinh tài lộc.

kien tri thay Khai Toan
Khải Toàn hi vọng các bạn có được kiến thức phong thủy chân chính giúp cải thiện cuộc sống và đừng quên tu tâm dưỡng tánh và bố thí là phương tiện tốt nhất để cải biến đời mình.


 

Các vật dụng phổ biến theo từng ngũ hành, Phong thủy nhà theo Huyền không phi tinhdo vat theo ngu hanh2


 

Tóm tắt Huyền không phi tinh

– Số 9 ở phương trên tức hướng NAM. Vì phương NAM nóng, thuộc quẻ Ly – Hỏa nên số 9 mang hành Hỏa.
– Số 3 nằm bên trái thuộc phương ĐÔNG. Vì phương ĐÔNG là quẻ CHẤN – Mộc, nên số 3 mang hành Mộc.
– Số 7 nằm bên phải thuộc phương TÂY. Vì phương TÂY là quẻ ĐOÀI – Kim, nên số 7 mang hành Kim.
– Số 2 là phía bên phải, nên nằm tại phía TÂY NAM. Vì phía TÂY NAM thuộc quẻ KHÔN – Thổ, nên số 2 mang hành Thổ.
– Số 4 là phía bên trái, nện nằm tại phía ĐÔNG NAM. Vì ĐÔNG NAM thuộc quẻ TỐN – Mộc, nên số 4 mang hành Mộc.
– Số 6 là “chân” bên phải, nên nằm tại phía TÂY BẮC. Vì TÂY BẮC thuộc quẻ CÀN – Kim, nên số 6 có hành Kim.
– Số 8 là “chân” bên trái, nên nằm tại phía ĐÔNG BẮC. Vì phía ĐÔNG BẮC thuộc quẻ CẤN – Thổ, nên số 8 mang hành Thổ.
– Số 1 nằm ở dưới nên thuộc hướng BẮC. Vì phương Bắc hàn lạnh, thuộc quẻ Khảm-Thủy nên số 1 mang hành Thủy.
– Số 5 nằm ở chính giữa (tức trung cung). Vì trung cung là nơi phát sinh và cũng là nơi kết thúc của vạn vật, nên trung cung thuộc hành Thổ. Vì thế nên số 5 cũng mang hành Thổ.

 

Huong-nha-hop-tuoi

 


 

Cuu cung 2b

 


 

Tam Nguyên, Cửu Vận

Một căn nhà có thể được xây dựng trên 1 mảnh đất có địa thế tốt (hoặc xấu), nhưng không phải vì thế mà nó sẽ tốt (hay xấu) vĩnh viễn, mà tùy theo biến đổi của thời gian sẽ đang từ vượng chuyển sang suy, hay đang từ suy chuyển thành vượng. Đó là lý do giải thích tại sao có nhiều gia đình khi mới vào ở 1 căn nhà thì làm ăn rất khá, nhưng 5, 10 năm sau lại bắt đầu suy thoái dần.

Khác với những trường phái Phong thủy được lưu hành từ trước tới nay như Loan đầu, Mật tông, Bát trạch… Huyền không chẳng những dựa vào địa thế và hình cục trong, ngoài, mà còn dựa vào cả yếu tố thời gian để đoán định sự vượng, suy, được, mất của âm-dương trạch.

Hay có những gia đình sau bao nhiêu năm sống trong 1 căn nhà nghèo khổ, bỗng tới lúc con cái ăn học thành tài, gia đình đột nhiên phát hẳn lên… Cho nên đối với Phong thủy Huyền Không thì không những chỉ là quan sát địa hình, địa vật bên ngoài, cấu trúc, thiết kế bên trong căn nhà, mà còn phải nắm vững từng mấu chốt của thời gian để đoán định từng giai đoạn lên, xuống của 1 trạch vận (nhà ở hay phần mộ). Nhưng thời gian là 1 chuyển biến vô hình, chỉ có đi, không bao giờ trở lại, thế thì lấy gì làm căn mốc để xác định thời gian? Để giải quyết vấn đề này, người xưa đã dùng cách chia thời gian ra thành từng Nguyên, Vận. Nguyên là 1 giai đoạn dài khoảng 60 năm hay 1 Lục thập Hoa Giáp. Mỗi Nguyên lại được chia thành 3 vận, mỗi vận kéo dài khoảng 20 năm. Mặt khác, cổ nhân còn định ra Tam Nguyên là:

– Thượng Nguyên: bao gồm 3 vận 1, 2, 3.
– Trung Nguyên: bao gồm 3 vận 4, 5, 6.
– Hạ Nguyên : bao gồm 3 vận 7, 8, 9.

a Thay Phong thuy gioi 2

Như vậy, Tam Nguyên Cửu Vận tức là 3 Nguyên: Thượng, Trung, Hạ, trong đó bao gồm 9 Vận, từ Vận 1 tới Vận 9. Tổng cộng là chu kỳ 180 năm, cứ từ Vận 1 (bắt đầu vào năm GIÁP TÝ) đi hết 3 Nguyên (tức 9 Vận) rồi lại trở về Vận 1 Thượng Nguyên lúc ban đầu. Cứ như thế xoay chuyển không ngừng. Còn sở dĩ người xưa lại dùng chu kỳ 180 năm (tức Tam Nguyên Cửu Vận) làm mốc xoay chuyển của thời gian là vì các hành tinh trong Thái Dương hệ cứ sau 180 năm lại trở về cùng nằm trên 1 đường thẳng. Đó chính là năm khởi đầu cho Vận 1 của Thượng Nguyên. Dùng đó làm mốc để tính thời gian, người ta có thể suy ra Tam Nguyên Cửu Vận gần đây nhất là:

THƯỢNG NGUYÊN:
* Vận 1: từ năm 1864- 1883 –  Vận 2: từ năm 1884- 1903 – Vận 3: từ năm 1904- 1923.

TRUNG NGUYÊN :
* Vận 4: từ năm 1924- 1943 – Vận 5: từ năm 1944- 1963 – Vận 6: từ năm 1964- 1983

HẠ NGUYÊN:
* Vận 7: từ năm 1984- 200 – Vận 8: từ năm 2004- 2023 – Vận 9: từ năm 2024- 2043

Như vậy, năm 2043 là năm cuối cùng của vận 9 Hạ Nguyên. Cho nên vào năm 2044 (tức năm GIÁP TÝ) thì lại trở về vận 1 của Thượng Nguyên, cứ như thế xoay chuyển mãi không ngừng. Điều quan trọng cho những ai mới học Huyền Không phi tinh là phải biết rõ năm nào thuộc Vận và Nguyên nào. Chẳng hạn như năm 1980 là thuộc về vận 6 Trung Nguyên, vì nó nằm trong giai đoạn từ năm 1964-1983. Hoặc như năm 1991 là thuộc về vận 7 Hạ Nguyên, vì nó nằm trong giai đoạn từ năm 1984- 2003. Cho nên những nhà cửa hay phần mộ xây trong năm 1991 đều thuộc về vận 7 Hạ Nguyên, hay những nhà xây năm 1980 đều thuộc về vận 6 Trung Nguyên. Có nắm vững được điều này thì mới có thể thiết lập trạch vận cho nhà cửa hay mộ phần được.  [Thầy Khải Toàn]

Vượng Sơn, Vượng Hướng

Sau khi đã thiết lập được tinh bàn (hay trạch vận) cho 1 căn nhà thì điều trước tiên là phải xác định được những khu vực nào có sinh –vượng khí, cũng như những khu vực nào có suy – tử khí của căn nhà đó. Điều này cũng rất dễ dàng, vì chỉ cần căn cứ vào thời điểm lúc đang coi Phong thủy cho căn nhà là thuộc vận nào, rồi lấy vận đó làm chuẩn mốc. Kế đó nhìn vào hết 9 cung của trạch bàn. Hễ thấy cung nào có Hướng tinh cùng 1 số với đương Vận (tức vận hiện tại) thì khu vực đó được xem là có VƯỢNG KHÍ. Những cung nào có 2 số tiếp theo sau vượng khí thì được xem là có SINH KHÍ. Những cung nào có số trước số của vượng khí thì bị coi là có SUY KHÍ. Còn những cung nào có những số trước vượng khí từ 2 số trở lên thì đều bị coi là có TỬ KHÍ. Những điều này được áp dụng cho cả Hướng tinh lẫn Sơn tinh, còn Vận tinh thì không mấy quan trọng nên không cần phải xét tới.

VƯỢNG KHÍ: Hướng tinh cùng 1 số với đương Vận (tức vận hiện tại) thì khu vực đó được xem là có VƯỢNG KHÍ
SINH KHÍ: Những cung nào có 2 số tiếp theo sau vượng khí thì được xem là có SINH KHÍ
SUY KHÍ: Những cung nào có số trước số của vượng khí thì bị coi là có SUY KHÍ
TỬ KHÍ: Còn những cung nào có những số trước vượng khí từ 2 số trở lên thì đều bị coi là có TỬ KHÍ

Ví dụ Vận 8:
VƯỢNG KHÍ: 8
SINH KHÍ: 9-1
SUY KHÍ: 7
TỬ KHÍ: 6-5-4-3-2

Ví dụ Vận 9:
VƯỢNG KHÍ: 9
SINH KHÍ: 1-2
SUY KHÍ: 8
TỬ KHÍ: 7-6-5-4-3