tang lau trong cuu van

Các tầng lầu tốt trong Cửu vận (vận 9)

Phương Pháp 7

Lựa chọn tầng lầu phải phù hợp với Bát tự

SỐ TẦNG LẦU TRONG PHONG THỦY

– Rất nhiều gia chủ quan niệm “Nhà hợp hướng tuổi“. Xét theo quan niệm này “tuổi hợp hướng nhà” sẽ cho gia chủ thêm 5 điểm cộng, trong khi những yếu tố quan trọng khác chiếm phần lớn ảnh hưởng, đầu tiên xét về “bên ngoài nhà” tầm nhìn thông thoáng, không thấy phía xa  toà nhà có chóp nhọn , hình phụ nữ dang chân, ống khói. Sát nhà không có cây to lớn, cột điện. Cửa nhà hàng xóm không trực xung nhà mình, cửa nhà không nằm cuối hành lang, kỵ gần thang máy, nhà kỹ thuật, nhà rác. Ngũ hành số nhà, số tầng lầu cát hung. Bố cục bên trong nhà không phạm xấu: bếp, phòng ngủ, phòng khách, nhà vệ sinh, cửa đối cửa (thoái khí) v.v…

Trong mỗi 20 năm được gọi là một vận, sẽ có 6 hướng vượng, 6 hướng xấu, các hướng còn lại trung (tính theo 24 sơn nhỏ chia từ 8 hướng).


 

– Sống ở đâu là tốt nhất? Có một nguyên lý không bàn cãi: “Nơi nào có nhiều người giàu sống hẵn là nơi đáng sống”. Hãy tưởng tượng khi bạn sống xa nội thành, mỗi ngày thức dậy, sinh lực dồi dào, phải dành hàng giờ đồng hồ trên chiếc xe đến nơi làm việc.

.

– Tầng càng thấp nhất định phải nạp được khí đất, không nạp khí trời.

– Hiện tại đang ở thời điểm Hạ Nguyên Bát vận (Tam nguyên là 180 năm, Thượng Nguyên, Trung Nguyên, Hạ Nguyên), 20 năm là 1 Vận, hiện tại chúng ta ở Vận 8 trong 9 vận (2004 – 2023).

– Trong Bát vận này, tầng 1-2-3 là tốt nhất, tương tự tầng 1-2-3 là tầng 10-11-1219-20-21, Các tầng này tương ứng với các Sao 8 9 1 (Bát bạch, Cửu Tử, Nhất Bạch)

* Các tầng không tốt: 4-5-7 & 13-14-16. Vận 8 (2004 – 2023)

Bảng tham khảo các tầng lầu tốt trong Cửu vận: Xanh tốt, Cam không tốt, Trắng trung. Nên dựa theo Cửu vận, tức từ năm 2024.

tang lau trong cuu van

Đến Vận 9 (Cửu vận) từ 2024 – 2043: các tầng tốt là 1-2-5, 10-11-14, 19-20-24. Các tầng không tốt  3,4,6.12,13,15….

– Tầng 4 sao Nhị Hắc (hung tinh chủ về bệnh tật, đau ốm.). Tầng 5 sao Tam Bích (hung tinh chủ về sự tranh chấp, thị phi, hao tốn.). Tầng 7 sao Ngũ Hoàng Đại Sát ( đại hung tinh).

Tuy nhiên, phương pháp này ảnh hưởng 1 phần trong tổng thể. Để chọn được tầng lầu tốt nhất sinh sống, theo các phương pháp sau:

 1. Cảnh quang bên ngoài: nhìn ra thoáng đãng, từ ban công nhìn xa nếu có các toà nhà, nên thấy toà nhà bên trái hoặc 2 bên trái phải đều có. (đây được gọi là Loan đầu, xét theo hình dạng)
 2. Dựa vào mệnh khuyết của Gia chủ, ví dụ chủ nhà Khuyết Mộc nên sống tầng 1-2
 3. Kết hợp kèm Phương pháp Cửu vận đề cập trên.
 4. Cứ tầng thứ 2 “từ trên đếm xuống” là tốt nhất, ví dụ nhà có 4 tầng thì tầng 3 là tốt nhất, nhà có 6 tầng thì tầng 5. (dành cho nhà biệt lập)

Nhà riêng nhất định tốt hơn sống ở căn hộ, từ trường chỉ do một nhà độc hưởng là tốt nhất.

Có thể dùng Hà đồ để phán đoán Ngũ hành của tầng lầu:

Số cuối của tầng lầu:
1 và 6: hướng Bắc, ngũ hành thuộc Thủy, ví dụ: 11, 16.
2 và 7: hướng Nam, ngũ hành thuộc Hoả, ví dụ: 12, 17.
3 và 8: hướng Đông, ngũ hành thuộc Mộc, ví dụ: 43, 58.
4 và 9: hướng Tây, ngũ hành thuộc Kim, ví dụ: 14, 49.
5 và 0: Trung cung, ngũ hành thuộc Thổ, ví dụ: 25, 40.

:: Một thắc mắc liên quan nhiều gia chủ quan tâm “Căn hộ thì lấy cửa chính hay lấy ban công làm hướng”. Vấn đề này khá phức tạp, nếu từ tầng 6 trở lên lấy cửa chính định hướng. Tầng 5 trở xuống lấy hướng của toà nhà, trường hợp này cần xét toà nhà có mấy cửa vào thang máy. Dù chọn cửa chính hoặc hướng của toà nhà định hướng, ta vẫn thường nạp khí ở ban công.

Tra cứu thêm Ngũ hành của số nhà http://phongthuycaivan.org/chon-so-hop-menh/

Vì sao các căn hộ loại này lại rẻ hơn:

 • Hướng Tây: ban công căn hộ hướng Tây luôn rẻ nhất, ánh nắng hướng Tây có khí trường gây hại, oi bức, người xưa thường phiếm chỉ “miền Tây cực lạc” ý dành cho người đã khuất, Phòng toạ hướng Tây chỉ dành cho người lớn tuổi hoặc trẻ khó ngủ. Nếu nhà bạn ở hướng này, nên lắp rèm màu sáng và thật dầy.
 • Đối diện hoặc gần thang máy: nhiều người thường xuyên qua lại nhìn vào nhà mất sự riêng tư. Trong phong thuỷ học, thang máy là Thiên trảm sát, hai cánh cửa thang máy bằng kim loại không ngừng chuyển động tạo thành màng trập đầy sát khí, hiếm người ở được căn nhà loại này, trừ khi hành nghề bác sĩ cần Kim.
 • Sát phòng kỹ thuật: đây được xem là phạm Thanh sát, âm thanh phát ra từ phòng kỹ thuật khiến ta mất tập trung.
 • Gần nhà rác: nếu nhà chứa rác chung không đóng cửa, mùi hôi thối sẽ ảnh hưởng đến nhà gần đó, dễ gây bệnh.

Gia chủ có nhu cầu cần xem Phong thuỷ nhà để chọn mua ở hoặc kinh doanh hãy liên hệ, cung cấp các thông tin:

 • Bát tự Nam & Nữ gia chủ: Họ tên, giới tính, năm tháng ngày giờ sinh (dương lịch)
 • Hình ảnh: Từ cửa chính nhìn ra và từ ngoài hành lang nhìn vào (2 hình). Hình ảnh từ ban công nhìn ra. Hình ảnh các phòng (nếu có) bếp, phòng ngủ, phòng khách, hình ảnh trần nhà nơi có giường ngủ và chổ ngồi.
 • Toạ độ: 1 độ đứng từ cửa chính, 1 độ đứng từ ban công
 • Bãn vẽ sơ đồ nhà, năm xây dựng hoàn thành nhà hoặc căn hộ.Các thông tin trên để xét về Lý khí (khí trường tốt theo vận và theo gia chủ), xét về bố cục.


Xem Phong Thủy nhà | Xem mệnh khuyết


Bài viết hay liên quan