⏰ 12h-20h | Facebook |  | Liên hệ
xem phong thuỷ nhà
liên hệ
Tý
Sửu
Sửu
Dần
Dần
Mão
Mão
Thìn
Thìn
Tỵ
Tỵ
Ngọ
Ngọ
Mùi
Mùi
Thân
Thân
Dậu
Dậu
Tuất
Tuất
Hợi
Hợi
HOÁ GIẢI
Học phong thủyNhà vận 9
thẻ may mắn giảm hạn
học phong thuỷ tử vi
tử vi cải vận mệnh khuyết
tử vi cải vận mệnh khuyết
phong thuỷ nhà tốt

Thẻ may mắn  tuổi phạm tam tai 2024 tuổi phạm thái tuế 2024
Mời Đăng ký học phong thuỷ vào 9 & 19 giảm 20 – 30%

Tuổi phạm Tam Tai 2024 | Tuổi phạm Thái tuế 2024 | Pháp khí cho bàn thờ Thần tàiHọc cải vận mệnh | Xem Phong thủy  | Hướng nhà hợp tuổi | Học Phong thủy   Khai vận – may mắn  Phi tinh năm 2024 hóa hung đón cát
thầy phong thuỷ giỏi tphcm
gia chủ xem phong thủy của thầy Khải Toàn

Cửu cung phi tinh 2022 Nhâm Dần

học phong thuỷ online

Năm 2022 Nhâm Dần, thuộc hành Thủy Mộc, tốt với ai khuyết Thủy Mộc (Bát tự thường dư Thổ), Phi tinh lưu niên Ngũ hoàng đại sát nhập Trung Cung (giữa nhà) thuộc hành Thổ, chủ về sức khỏe kém, tâm bất an. Khải Toàn mời các bạn cùng tham khảo nội dung.

Dành thời gian tu tập, chuyển hóa tà kiến thành chánh kiến, nghiệp hết phước sẽ đến. Tu tập giúp con người giảm tạm khí bồi dưỡng phước huệ.

Khải Toàn xin hướng dẫn bày trí theo Phong thủy theo Cửu cung phi tinh cho năm 2022, dùng những đồ vật đơn giản, giảm xấu tăng tài lộc.

Huyền không phi tinh là luận về khí, dựa vào sự di chuyển của 9 con số theo quỹ đạo của vòng Lượng thiên Xích trên đồ hình Bát quái. Video này Khải Toàn hướng dẫn bày trí đơn giản theo Phi tinh lưu niên, tức sự dịch chuyển của mỗi năm, kết hợp với Loan đầu, bày trí đồ vật phù hợp để đón tài.

rp_2022_0429_TAP_NGOI_THIEN-1000x563.jpg

PHƯƠNG PHÁP KHAI VẬN

 

 Đón khí cát lợi theo “Cửu cung phi tinh 2023 Quý Mão“. Đây là phương pháp khai vận đơn giản, thầy Khải Toàn có đề cập trong kết quả tra “Bát tự tứ trụ – mệnh khuyết cải vận” với mỗi gia chủ, giúp có một ngày mới đón nhận năng lượng tốt, thêm may mắn.

• Trong năm 2023, mỗi ngày ngủ dậy nên bước chân xuống giường hướng Nam – Tây Nam giúp hấp thụ từ trường may mắn

  • 1/ Bước xuống giường hướng tốt: ngồi trên giường – nệm, mở la bàn trên điện thoại xem các hướng trên ở phương vị nào trong nhà, chân chạm – mặt hướng về hướng này trong “vài giây” rồi đứng lên đi…
  • 2/ Định tâm: Mỗi sáng sau khi rửa mặt bằng nước lạnh, thay quần áo, ngồi xếp bằng nhắm mắt tâm dõi theo hơi thở vài phút, cuối buổi hãy hít thở vài hơi thật sâu, phương pháp Thiền đơn giản này giúp tâm an tịnh, khí huyết lưu thông, tinh thần minh mẫn vào ngày mới (kết hợp cầu nguyện)

Cửu cung phi tinh năm 2022:
1- Bắc – Nhất Bạch (hành Thủy) – cát tinh chủ về nhân duyên, tài phú.
2- Tây Nam – Nhị Hắc (hành Thổ) – hung tinh chủ về bệnh tật, đau ốm.
3- Đông – Tam Bích (hành Mộc) – hung tinh chủ về sự tranh chấp, thị phi, hao tốn.
4- Đông Nam – Tứ Lục (hành Mộc) – cát tinh chủ về học hành, trí thức, học vấn.
5- Trung cung – Ngũ Hoàng Đại Sát (hành Thổ) – đại hung tinh.
6- Tây Bắc – Lục Bạch (hành Kim) – cát tinh chủ sự thăng tiến về tài vận, quan lộc.
7- Tây – Thất Xích (hành Kim) – hung tinh chủ về sự hao tán tài sản, công danh.
8- Đông Bắc – Bát Bạch (hành Thổ) – cát tinh chủ về sự thăng tiến về tài lộc, quan chức.
9- Nam – Cửu Tử (hành Hỏa) – cát tinh về chủ nhân duyên, tử tức.

Bài viết mang tính tham khảo, các vị cần ứng dụng theo quẻ Huyền Không Phi Tinh kết hợp Phi tinh lưu niên này mang đến sự ứng nghiệm cao.

2022 09 15 intro yooutube Khai Toan

Cuu cung phit tinh 2021 2022

Đăng ký kênh tại đây

do vat theo ngu hanh2

Hau-thien-Bat-quai

Nếu bạn tin vào nhân quả, Khải Toàn chân thành khuyên hãy tu tập trước khi ứng dụng phong thủy, mỗi ngày hãy dành một khoảng thời nhất định cho bản thân để tu tập, dành 2 tiếng, 1 tiếng, 30 phút hoặc chỉ 15 phút.

Nghe pháp thoại và đọc sách là tu pháp học, hành thiền là tu pháp hành. Hãy tự mình tu tập, đừng nghĩ đến phước phần của ông bà cha mẹ, giả dụ khi bạn không khỏe, cha mẹ mang cho bạn một phần thức ăn thật ngon, mang đến tận giường, nói lời động viên, nhưng việc nhai thức ăn và tiêu hóa phải chính bạn tự thực hiện, vì thế, ai tu người ấy có nghiệp lành.

Các bạn vào kênh Youtube Khải Toàn phong thủy, đã có video hướng dẫn riêng về cách đo tọa độ và phân cung nhà rất chi tiết, cho tiện việc tự ứng dụng phong thủy. Ngoài ra, Khải Toàn đã làm các video nhà theo 8 hướng xét theo Huyền không phi tinh, mời các bạn xem thêm trong website hoặc kênh Youtube.

Các bạn nên tìm hiểu thêm về Hậu thiên bát quái và Dụng thần bát tự, trong Hậu thiên bát quái mỗi phương vị đại diện một thành viên, về Dụng thần bát tự, ví dụ bạn là Nam gia chủ, sinh mùa Hè kỵ Hỏa thiếu Thủy, thì tại phương vị Tây Bắc không nên có màu đỏ tím cam, không nên có bếp, không nên có đồ vật nhiều nhiệt hoặc tranh ảnh tượng ngựa chó, sẽ làm bạn không thoải mái khi về nhà.

Bạn thiếu Thủy nên phương vị Tây Bắc này nên có màu xanh dương, tranh cá, đá thạch anh đen. Sau đó kết hợp cùng Phi tinh mỗi năm sẽ đạt hiệu quả phong thủy cao.


 

1- Chính Bắc  – Nhất Bạch (hành Thủy) – cát tinh chủ về nhân duyên, tài phú.

Hướng Bắc vào năm 2021 có sao Hung tin thì năm 2022 có Nhất bạch cát tinh. Hướng Bắc đại diện cho con trai thứ. Phương Bắc năm 2022 Nhâm Dần là phương vị tốt cho mọi người, (mỗi sáng thức dậy bước xuống giường/nệm mặt nên hướng về hướng này vài giây để đón nhận khí tốt của năm).

Sao Nhất Bạch Tham Lang Tinh sẽ nhập ở hướng này, nó có tác dụng tạo sinh khí, tăng vận may mắn. Tham Lang Tinh đại biểu cho vận thu nhập phụ, cùng với cảm tình và nhân duyên của con người. Đối với những người chưa kết hôn vô cùng tốt, nó giúp cho bạn có thêm cơ hội gặp gỡ người khác giới, tăng vượng nhiệt tình luyến ái cho đôi bên.

Tham Lang tinh còn đại diện cho dục vọng, tình cảm của con người, vì thế nó cực kỳ có lợi cho nam nữ mệnh còn độc thân, giúp cho những người này tìm kiếm được nhiều cơ hội tình yêu mới, tăng khả năng có được hạnh phúc cho riêng mình. Không những thế, Nhất Bạch Tham Lang còn có sức ảnh hưởng tới sự nghiệp, tài vận của gia chủ. Để sớm gặp được người lý tưởng, gia chủ có thể đặt ảnh danh nhân mình thích trên quầy ở phòng khách nhà mình, sau đó đặt linh vật Phong thủy theo ngày sinh, vận đào hoa sẽ sớm nở rộ.

Tuy nhiên chú ý, người đã kết hôn cần chú ý để hóa giải phong thủy này để tránh phát sinh ngoại tình. Bởi nó đặc biệt bất lợi cho con gái lớn và các bà nội trợ trẻ trong gia đình. Gia đình có phụ nữ mang thai cần lưu ý việc trông con.

Cách vượng khí năm 2022 cho hướng Bắc:

Tại nơi này nên có nước, nên có vật thuộc hành Thủy, màu đen màu xanh dương. Thủy động là nước sạnh chuyển động như hồ cá, thác nước, vòi nước. Thủy tĩnh là tranh cá trang sông nước, tượng chuột tượng heo, tấm thảm xanh dương hoặc một viên đá thạch anh màu đen.

Với những bạn còn độc thân, muốn tìm cho mình 1 nửa phù hợp thì có thể đặt vật phẩm phong thủy vượng tình duyên ở góc Bắc trong phòng ngủ hay phòng khách của nhà mình.

Với những bạn đã có đôi có cặp hay đã kết hôn thì cần phải xem xét thêm về mẹo phong thủy tình yêu hôn nhân để hóa giải phong thủy xấu, tránh xảy ra chuyện ngoại tình. Gia đình có trưởng nữ hay phụ nữ trẻ tuổi càng phải lưu ý.

Nên giữ cho phương vị Nhất Bạch sạch sẽ gọn gàng. Nếu trong nhà có thai phụ thì cần lưu ý giữ gìn sức khỏe, nam nữ chưa lập gia đình cũng nên có biện pháp phòng tránh thai phù hợp.

Đối với các bạn làm nghề cần đến việc giao tiếp, thiết lập mối quan hệ với khách hàng thì nên lưu ý tới góc Đông Bắc trong nhà, giữ sạch sẽ để vận trình thêm vượng, tốt cho công việc của mình. [Khải Toàn Phong thủy]

Van ban - Phi tinh Nguyet 5

 

2- Tây Nam – Nhị Hắc (hành Thổ) – hung tinh chủ về bệnh tật, đau ốm.

2021 và 2022 hướng Tây Nam đều có sao Hung tinh nhập cung. Tây Nam quẻ Khôn đại diện người mẹ, người nữ đứng đầu cty. Nếu bày trí sai phong thủy, người nữ dễ phạm thị phi, kiện tụng, sức khỏe kém, vì vậy nên chú trọng phương vị này.
Vào năm 2022 sao số 2 Nhị Hắc thuộc hành Thổ, là sao hung tinh chủ về bệnh tật, sức khỏe kém.

Nhị Hắc thuộc Thổ (Thích tĩnh, không nên động) cũng là 1 trong những hung tinh cần phải e ngại, bởi nó còn được gọi với cái tên là Bệnh Phù tinh, chuyên chủ về bệnh tật, thương vong, đau yếu.

Phương Tây Nam có sao Bệnh Phù tọa trong năm 2022, chủ về điềm hung về sức khỏe. Sao Nhị Hắc nhập vào phương Chính Bắc, có thể sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tình hình sức khỏe của những người sống trong nhà. Phòng ở có giường nằm, ghế ngồi đặt ở hướng này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà. Gia chủ nên đi kiểm tra thể trạng thường xuyên và làm mọi thứ thật cẩn thận. Trên hướng này nên dọn dẹp sạch sẽ, không chất thêm rác rưởi, đồ linh tinh.

Cách hóa giải năm 2022 hướng Tây Nam

Tại phương vị này nên dọn dẹp sạch sẽ, không nên có Hỏa, không nên có màu đỏ cam hồng, không nên có giày dép cũ, tạp vật.
Thay vào đó nên có Kim để hóa sát, như thảm xám, gương, tranh gà, tranh núi phú sỹ, đồ đồng. Hiệu quả nhất là một xâu tiền 6 đồng hoặc tháp văn xương bằng đồng.

Thích tĩnh, không nên động: nếu để điều hòa, quạt máy, cửa sổ ở phương vị Tây Nam thì có thể khuếch tán bệnh khí đi khắp nhà, có thể di chuyển vị trí của điều hòa, quạt máy hoặc hạn chế mở cửa sổ ở phương vị này.  Cũng có thể hóa giải bằng cách đặt những linh vật như cối xay gió bằng đồng. Thầy Khải Toàn – [Khải Toàn Phong thủy]

Có thể chủ động đi khám sức khỏe ở bệnh viện thì giúp cho tai họa tiêu tan, ngụ ý rằng bản thân trong năm đã từng đến bệnh viện. Tùy theo khả năng kinh tế, gia chủ có thể làm việc thiện, quyên góp đồ vật hay tiền bạc cho những người có hoàn cảnh khốn khó hơn mình, cũng là tích phúc cho bản thân và gia đình.

rp_thay-Khai-Toan-chia-se-phong-thuy-1000x566.png

3- Đông  – Tam Bích (hành Mộc) – hung tinh chủ về thị phi, tranh chấp,  hao tổn.

Mộc vượng 2 năm liên tiếp tại hướng Đông, hướng Đông đại diện con trai lớn, nếu sinh mùa Xuân kỵ Mộc, 2 năm này vận con trai lớn có biến động.

Tam Bích Lộc Tông Tinh sẽ bay tới hướng Đông, chủ cạnh tranh, thị phi, mâu thuẫn, tranh đấu, cãi cọ. Ngũ hành thuộc Mộc, nên khắc tiết, không nên sinh trong khi năm 2022 Nhâm Dần cung tinh đồng sinh, Mộc khí vượng nên nó sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến những chuyện thị phi khẩu thiệt của người trong nhà, có thể khiến cho gia chủ vướng phải rắc rối thị phi, thậm chí là gặp họa kiện tụng…, mệnh chủ nên lưu tâm để tránh xảy ra những xung đột trong gia đình, tu tập sẽ giúp tâm thiện lành.

Cách hóa giải năm 2022 hướng Đông:

Nên có ít Hỏa hóa sát, nên có thảm đỏ, tranh màu đỏ, nến đỏ, thạch anh tím. Nếu con trai lớn sinh mùa Hè kỵ Hỏa, nơi này không nên có nhiều Hỏa.

Tại hướng Đông năm này không nên có nhiều cây cối, màu xanh lá, giày dép hay sách báo cũ để tránh thị phi. Nên tĩnh không nên động, không nên có loa quạt, ghế matxa, đàn piano.

Không được tiến hành những hoạt động như sửa chữa, động thổ. Kỵ dùng màu xanh lá, xanh lam ở đây, cũng không nên trồng cây lá xanh ở góc này trong nhà… Với những người theo nghề nghiệp đặc thù như quan tòa, nhân viên tòa án, luật sư, diễn giả, vận động viên… thì ngược lại sẽ mang tới lợi ích không ngờ, giúp cho công việc suôn sẻ thuận lợi.

Nếu cửa chính, phòng ngủ, phòng làm việc nằm trúng phương vị này thì trong năm có thể sử dụng tấm thảm màu đỏ hay màu tím đặt ở trước cửa để hóa giải bớt sát khí. Ngoài ra, năm 2022 Nhâm Dần này có tượng báo họa quan tụng nên gia chủ làm gì cũng nên nhớ phải tuân thủ luật pháp. Nếu xử lý giấy tờ, hợp đồng thì phải cực kỳ cẩn trọng để tránh mắc phải sai sót không đáng có.

Gia chủ cũng có thể sắp xếp công việc đến cơ quan chính quyền 1 lần, ngụ ý đã tới chốn công quyền, họa thị phi quan tụng cũng có thể giảm nhẹ phần nào.

Xem thêm các video về mệnh tại kênh

lenh bai khai van 1

KHAI VẬN – MAY MẮN [THẦY KHẢI TOÀN]

Đồ hình hướng dẫn Phân cung

cuu-cung-phi-tinh-2021-tan-suu-Thay-Khai-Toan

4- Đông Nam – Tứ Lục (hành Mộc) – cát tinh chủ về học hành, trí thức, học vấn.

3 năm liên tiếp hướng Đông Nam không có sao tốt nhập cung. 2021 Ngũ hoàng hung tin, 2022 Tứ lục, thì 2023 và 2024 có Tam bích và Nhị hắc hung tinh.
Đông Nam quẻ Tốn đại diện con gái lớn hoặc dâu lớn, bày trí sai phong thủy sẽ ảnh hưởng sức khỏe.

Tứ Lục Văn Khúc năm này bay vào hướng Đông Nam, Tứ Lục lại là ngũ hành Mộc, hướng Đông Nam cũng là ngũ hành Mộc. Hai tầng ngũ hành trùng nhau giúp vận học tập có thể thăng tiến.  Tứ Lục Văn Xương tinh tuy là thoái khí nhưng về cơ bản vẫn được coi là cát tinh bởi có tác dụng thúc đẩy vận trình sự nghiệp và học hành. Quản về chuyện học hành, công việc, thi cử, nghề nghiệp… của gia đình sẽ khá suôn sẻ và thuận lợi, nhất là những người đang theo đuổi nghiệp bút nghiên.

Sao Tứ Lục năm 2022 Nhâm Dần bay vào phương Đông Nam, đây cũng chính là Văn Xương vị năm 2022, có sức ảnh hưởng khá lớn đến con đường học hành, công danh sự nghiệp của người trong nhà.

Cách vượng khí hướng Đông Nam năm 2022

Cần Mộc vừa phải ở phương vị này, có thể đặt cây trúc văn xương, cây lưỡi hổ, tranh mèo hổ, tranh hoa cỏ, sách vở mới, túi xách và mũ nón đẹp nơi này. Có thể đặt bàn học hoặc đọc sách phương vị này. 2022 Không nên có Mộc xấu xí như giày dép cũ, sách báo cũ, cây héo úa.

Có thể kê bàn học hay giường ngủ của con trẻ ở phương vị này trong nhà để giúp con học hành tập trung hơn, hiệu quả học tập nâng cao, thành tích ngày càng tấn tới.

Cách này cũng có thể áp dụng với bàn làm việc và giường ngủ của cha mẹ, đặc biệt thích hợp với nam chủ nhân của căn nhà, sự nghiệp sẽ càng ngày càng thăng hoa rực rỡ.
Tại góc Đông Nam trong nhà hay trong phòng, bạn có thể đặt 4 cây cảnh lá xanh quanh năm để tạo góc phong thủy hợp với Văn Xương vị. Cũng có thể đặt tháp Văn Xương hay giá bút phong thủy lên trên bàn làm việc để giúp sao Tứ Lục Văn Xương có thể phát huy hiệu quả tốt nhất.

5- Trung cung – Ngũ Hoàng Đại Sát (hành Thổ) – đại hung tinh.

Theo sự dịch chuyển của Phi tinh, năm 2022 tại trung cung có Ngũ Hoàng hung tin nhập vào trung cung, đây là ngôi sao đại hung, chủ về bệnh tật, sát thương. Ngũ Hoàng thuộc hành Thổ.  Ngũ Hoàng Liêm Trinh năm 2022 Nhâm Dần thích tĩnh không nên động. Ngũ Hoàng Liêm Trinh còn gọi là Ngũ Hoàng sát, Chính Quan sát, là 1 trong những “Hung tinh lớn nhất” đại diện cho những chuyện hung hiểm như tai nạn bất ngờ, bệnh tật. Vì sao này còn được gọi là Ngũ Hoàng Sát, hay Chính Quan Sát, đại diện cho những nguy cơ xảy ra ngoài ý muốn, hung họa, bệnh tật, thương tổn, tử vong.

Vì thế, nếu giữa nhà có phòng hay cửa, chỗ ngồi, salon, giường ngủ, bếp nấu trong nhà mà nằm ở nơi này nhiều, đặc biệt cẩn thận bởi trong năm 2022 Nhâm Dần sẽ rất có thể gặp phải đủ chuyện tai họa bất ngờ.

Không nên động thổ ở phương vị này trong năm này.

bai tap 90 do van 8b chia 9

Cách hóa giải trung cung có Ngũ hoàng sát:

Thay vào đó cần hành Kim hóa sát, ví dụ như thảm trắng xám, kim loại, đồ đồng, đơn giản nhất là xâu tiền 6 đồng hoặc hồ lô đồng là có thể hóa sát. Tránh ngồi nằm lâu ở phương vị này, nên đủ ánh sáng và sạch sẽ”

Ở góc cung này trong nhà, gia chủ treo 1 chuỗi tiền Lục Đế vì đây là vật phổ biến trong hóa sát. Đây là vật phẩm phong thủy có thể hóa giải được hung sát của Ngũ Hoàng, giúp gia chủ gặp hung hóa cát, hóa nguy thành an.

Thầy Khải Toàn – [Khải Toàn Phong thủy]

Xem thêm các video hữu ích tại kênh Thầy Khải Toàn Phong thủy

6- Tây Bắc  – Lục Bạch (hành Kim) – trung – chủ sự tài vận, quan lộc.

Tây Bắc quẻ CÀN đại diện Nam Gia chủ, người đứng đầu cty. Nếu bày trí sai phong thủy, người cha dễ phạm thị phi, kiện tụng hoặc liên quan đến dao kéo, vì vậy nên chú trọng phương vị này.
2021 và 2022 hướng Tây Bắc đều dễ có hiện tượng đao kiếm sát.

Lục Bạch Vũ Khúc tinh (Kim) bay vào Tây Bắc , là sao thoái vận. Dù có thể mang tới may mắn cho tài lộc, nhưng trong năm nay, Tây Bắc  không phải là hướng tốt. Hướng Tây Bắc  này vận khí tạp nham, hỗn loạn, khiến cho vận thế gia chủ có xu hướng biến động.

Ngoài ra, sao Lục Bạch còn ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp của người Cha trong gia đình.  Trong phong thủy nhà ở, phương vị mà sao Lục Bạch Vũ Khúc bay vào phải đặc biệt lưu ý, bởi nó đóng vị trí vô cùng quan trọng với vận trình của gia chủ.  Kỵ Gương, Kim loại.

Cách hóa giải hướng Tây Bắc trong năm 2022:

Tại Tây Bắc năm này không nên đặt nhiều đồ vật thuộc hành Kim, màu trắng xám, gương, đồ đồng.
Thay vào đó nên có vật thuộc hành Thủy nhằm tiết hao Kim, ví dụ như chậi nước sạch nhỏ, đá thạch anh đen, tranh con cá, đơn giản nhất là một tấm thảm màu xanh dương.
Nếu như bàn ghế, sofa, giường ngủ mà nằm ở phương Tây Bắc  trong nhà, trong phòng thì nên xem xét, có thể thay đổi vị trí thì nhanh chóng thay đổi vị trí. Bố cục phong thủy như vậy có thể khiến cho bạn gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống, xảy ra những hiểu lầm, sai sót không đáng có.

 

7- Tây – Thất Xích (hành Kim) – hung tinh chủ về sự hao tán tài sản, thị phi.

Hướng Tây vào năm 2022 sao Thất Xích thuộc hành Kim là sau hung tinh chủ về sự hao tài , thị phi, kiện tụng. Nếu phương vị này có nhiều kim loại, dao kéo, gương… dễ dẫn đến mổ xẻ, nếu có loa có quạt làm huyên náo dễ dẫn đến kiện tụng, thị phi, lời qua tiếng lại.

Năm 2022 Nhâm Dần sao Thất Xích Phá Quân Tinh sẽ tọa ở hướng Tây. Thất Xích (Kim) đây là sao thoái vận, đươc coi là 1 trong những sao cát hung vô thường, hay chủ về thị phi, phá tài hao lộc nhưng nếu biết bố trí phong thủy hợp lý thì vẫn có thể thúc tài vượng vận. Sao Thất Xích tượng trưng cho khẩu thiệt thị phi, phá hoại, thất thoát tiền bạc, tranh chấp, tửu sắc…. Kỵ Thổ: đồ gốm sứ.  Xích Tinh này đại diện cho nghèo khổ, tổn thất, thị phi, tửu sắc cùng những chuyện rủi ro nói chung.

Trong nhà, tại hướng Tây này không nên đặt nhiều đồ lộn xộn hoặc những đồ sắc bén như dao kiếm, nếu không sẽ gây ra họa sát thương đổ máu, sức khỏe của người trong nhà có vấn đề, đặt biệt phương Tây đại diện con gái út. Để hóa giải hướng xui này, bạn nên đặt một cặp kỳ lân để hóa giải tai ách và sát khí.

Cách hóa giải:

Tại nơi này không nên đặt nhiều đồ vật thuộc hành Kim, bao gồm màu trắng xám, kim loại, dao kéo, gương, đồ đồng.
Thay vào đó nên đặt một trái hồ lô, cặp kỳ lân hoặc tỳ hưu. Nơi này thích tĩnh, không thích động, không nên có quạt, loa.

Phương Tây, ở vị trí này không nên để đồ đạc bừa bãi lộn xộn, cũng tránh để những đồ vật có sát khí như dao kéo, đao kiếm… bởi dễ dẫn đến họa huyết quang hay xảy ra tai họa gây thương tích, sức khỏe người trong nhà cũng sa sút.
Thất Xích ngũ hành thuộc Kim. Ở phương vị Tây trong nhà có thể đặt 1 đôi kỳ lân để hóa giải sát khí, giúp gia trạch thêm thịnh vượng.

 


Xem thêm các video hữu ích tại kênh Thầy Khải Toàn Phong thủy

8- Đông Bắc – Bát Bạch (hành Thổ) – cát tinh chủ về sự thăng tiến về tài lộc, quan chức.

Hướng Đông Bắc vào năm 2022 sao số 8 Bát Bạch thuộc hành Thổ là sao cát tinh chủ về thăng tiến tài lộc, may mắn. Nên có Hỏa hoặc Thổ sinh vượng khí, sao Bát bạch là sao đương lệnh đại cát tinh.

Bát Bạch hành Thổ. Đây chính là phương vị vượng nhất về tài lộc của năm 2022 Nhâm Dần , vì đang ở vận 8 (2004-2023). Năm này Bát Bạch Tả Phụ Tinh sẽ bay về hướng chính Đông Bắc, đây chính là hướng tối vượng cho tài lộc tiền bạc trong nhà, đặc biệt là đối với nam. Không chỉ giúp tăng cơ may về tài vận, còn có lợi cho vận thế tổng quan của người trong gia đình. Tám sao Bạch Tả Phụ này có ngũ hành là Thổ, trong phong thủy, nó có tác dụng vượng tài và ngoài ra còn mang đến may mắn cát lợi.

Năm này cung tinh tương trợ, Đông Bắc thuộc hành Thổ, Bát Bạch thuộc Thổ, Thổ trợ Thổ càng có lợi cho tài vận của gia chủ, vì thế nên tìm cách bài trí phong thủy tốt ở phương vị Đông Bắc trong nhà để có phú quý tài lộc , gia trạch hưng vượng.

Tuy nhiên, nếu không lưu ý đến phong thủy nhà ở mà bài trí không đúng thì có thể gây bất lợi cho gia chủ, nhất là nam mệnh, khiến cho gia chủ dễ lâm họa phá tài, tiền bạc tiêu tán.

Cách vượng khí hướng Đông Bắc năm 2022:

Tại hướng Đông Bắc nên có Hỏa hoặc Thổ, ví dụ đá thạch anh tím, tranh mặt trời, tranh ngựa, có thể dùng  những đồ vật màu đỏ như hoa đỏ, nến đỏ. Có thể ngồi làm việc, đọc sách, để tủ tiền ở phương vị này.

Phương vị Đông Bắc  là đại tài vị của năm 2022 Nhâm Dần , muốn thúc vượng tài lộc thì cần phải giữ cho vị trí này trong nhà luôn sạch sẽ gọn gàng, sinh khí lưu thông thì tài khí mới dồi dào dễ tụ khó tán.

Nếu có thể thì nên mở cửa chính, cửa sổ hay đặt bếp, bàn ghế, giường ngủ ở phương vị này trong nhà. Trong trường hợp cửa chính, phòng ngủ, phòng làm việc vừa khéo ở phương Đông Bắc thì gia chủ có thể đặt thêm tấm thảm màu đỏ hay màu tím ở trước cửa để vượng càng thêm vượng. Thầy Khải Toàn – [Khải Toàn Phong thủy]

9- Nam  – Cửu Tử (hành Hỏa) – cát tinh về chủ nhân duyên, tử tức:

Tại hướng Nam năm 2022 có sao số 9 Cửu Tử thuộc hành Hỏa nhập cung, sao cát tinh về chủ nhân duyên, chuyện vui, những điềm lành, cát lợi, vui vẻ trong cuộc sống.  Hướng Nam hành Hỏa, sao Cửu tử hành Hỏa được tương trợ.

Năm 2022 Nhâm Dần  Cửu Tử Hữu Bật Phi tinh sẽ nằm tại phía Nam Ly cung. Cửu Tử Tinh này là sao sinh khí, đại diện cho những điềm lành, vui vẻ, cát lợi trong cuộc sống. Cửu Tử (Hoả) Đào hoa, nhân duyên. Quý nhân tinh là vì sao mang theo sinh khí, cũng chính là sao báo tin mừng, hỷ khánh. Nếu biết bài trí bố cục phong thủy hợp lý ở góc này thì gia chủ chẳng những đón nhiều chuyện cát tường hỷ khánh mà đường quan lộc, tài lộc cũng sẽ hanh thông, gia đình sớm có thêm người.

Nam  trong năm 2022 Nhâm Dần  sẽ là hướng tốt cho việc kết duyên, đính hôn, sinh con, ăn mừng… Ở hướng này nên giữ gìn sạch sẽ để linh khí lưu thông, ánh sáng tràn đầy sẽ có lợi cho gia đình, đặc biệt là nữ .

Để giúp cho vận may thăng hoa, bạn có thể đặt kỳ hưu làm vật phẩm trang trí, kích thích vận quý nhân mang đến nhiều hỷ khí. Ở hướng Nam trong nhà, bạn có thể tăng cường chiếu sáng, có thể dùng ánh sáng vàng, trải thảm màu đỏ đều sẽ tạo nên hiệu quả phong thủy rất tốt.

Cách vượng khí hướng Nam năm 2022:

Không nên có nhiều hành Thổ, màu nâu, đồ gốm sứ. Nên có hành Hỏa hoặc Mộc, như “Màu đỏ tím cam hồng, tranh tượng ngựa, thảm đỏ.” Hoặc tranh mặt trời, hoa hướng dương. Ưu tiên ngồi làm việc, nghỉ ngơi ở phương vị này. Thậm chí có thể đặt tủ tiền, két sắt ở cung Nam trong năm này.

Có thể đặt tượng kỳ lân ở phương vị Nam. Làm vậy có thể thúc vượng quý nhân, đón tin vui về nhà, vượng sự nghiệp, vượng cả gia trạch. Để tăng thêm độ sáng của phương vị này, gia chủ có thể đặt thêm tấm thảm màu đỏ, có thể giúp cho phong thủy thêm thuận chiều. Gia đình có người sức khỏe kém, nhất là về tỳ vị, dạ dày thì càng nên lưu ý điểm này.


Xem thêm các video hữu ích tại kênh Khải Toàn Phong thủy


 

 

THÔNG TIN THAM KHẢO

Ví dụ mùa Xuân vạn vật sinh trưởng, Mộc vượng mà Kim suy; mùa Hạ thời tiết nóng nực, Hoả vượng mà Thuỷ suy; mùa Thu vạn vật sơ xác Kim vượng mà Mộc suy; mùa Đông thời tiết lạnh giá, Thuỷ vượng mà Hoả suy…

  1. Mệnh khuyết KIM: Sinh vào mùa Xuân tháng Dần – Mão (Dư Mộc – Thiếu Kim).
  2. Mệnh khuyết THUỶ: Sinh vào mùa Hè tháng Tỵ Ngọ Mùi (Dư Hoả – Thiếu Thuỷ).
  3. Mệnh khuyết MỘC: Sinh vào mùa Thu tháng Thân Dậu (Dư Kim – Thiếu Mộc).
  4. Mệnh khuyết HOẢ: Sinh vào mùa Đông tháng Hợi Tý Sửu (Dư Thuỷ – Thiếu Hoả)

Phương pháp này để tham khảo, luận chính xác cần nhiều yếu tố hợp thành.

Mệnh khuyết theo mùa sinh là tìm tra một dụng thần trực xung của tháng sinh, cứ 10 trường hợp thì có 6-7 là đúng, trừ các mệnh ngày đặc biệt khó có thể áp dụng cho tất cả mọi người theo “ngạ mệnh” này.

Xem Bát tự mệnh khuyết giúp gia chủ tìm chính xác không chỉ một mà nhiều Dụng thần (ngũ hành khuyết) và biết Kỵ thần (ngũ hành kỵ) để hạn chế nhằm giảm hung tăng cát lợi.


Tìm hiểu về phương trình luận mệnh

  1. Quan niệm mệnh theo năm sinh, ví dụ:  1993 mệnh Kim … đây là phương pháp cơ bản. Với phương trình này cho ra tỉ lệ trùng rất nhiều, ví dụ 100 người có 20 người giống như mình. Tôi không khuyến khích ứng dụng mệnh theo năm sinh.
  2. Tử vi đẩu số, tính chính xác rất cao dựa vào kinh nghiệm người xem (tôi xin không bàn luận chi tiết)
  3. Bát tự mệnh khuyết được hợp nhất theo phương trình gốc là Bát tự Hà lạc và thuật cải vận, Bát tự là 8 ô Can Chi của Năm/ tháng/ ngày/ giờ sinh kết hợp cùng giới tính và cả họ tên để luận ra Dụng thần (ngũ hành khuyết) và Kỵ thần (Ngũ hành kỵ), cho ra hơn 1 triệu loại mệnh cục khác nhau.

XEM BÁT TỰ MỆNH KHUYẾT TẠI ĐÂY

 

Tóm tắc sơ lượt của các sao này có ý nghĩa như sau:

Huyền Không Phi Tinh xem xét 9 ngôi sao, tương ứng với các số lần lượt từ 1 đến 9. Mỗi sao có màu sắc và ý nghĩa riêng và nó sẽ có tác dụng lên ngôi gia của bạn tùy theo ngôi Sao xấu tốt.

Số 1 ứng với sao Nhất Bạch, màu trắng, hành thủy, được coi là mang lại chiến thắng, thành công trong sự nghiệp.
Số 2 ứng với sao Nhị Hắc màu đen, hành thổ, gây bệnh tật.
Số 3 ứng với sao Tam Bích, màu xanh da trời, hành mộc, gây cãi cọ.
Số 4 ứng với sao Tứ Lục, màu xanh lá cây, hành mộc, mang đến vận may về học vấn, tình yêu.
Số 5 ứng với sao Ngũ Hoàng, màu vàng, hành thổ, gây tai họa.
Số 6 ứng với sao Lục Bạch, màu trắng, hành kim, mang lại thiên vận (vận may của trời).
Số 7 ứng với sao Thất Xích, màu đỏ, hành kim, gây bạo lực, mất mát, trộm cướp.
Số 8 ứng với sao Bát Bạch, màu trắng, hành thổ, mang lại may mắn, tài lộc.
Số 9 ứng với sao Cửu Tử, màu tím, mệnh hỏa, mang lại thịnh vượng trong tương lai, khuyếch trương ảnh hưởng của các sao khác.Xem thêm các video hữu ích tại kênh Khải Toàn Phong thủy

 

 

Ứng dụng thực tế kết hợp:  Toạ sơn, hướng Thuỷ, địa vận, phi tinh lưu niên, mệnh khuyết:
Tra cứu Bát tự (8 ô năm tháng ngày giờ sinh) các thành viên trong gia đình, nắm bắt được mỗi thành viên cần và kỵ ngũ hành nào, kết hợp Phi tinh lưu niên theo phương vị đại diện cho thành viên đó.
Ví dụ người Cha sinh vào mùa Hè, đa phần cần Thủy và kỵ Hoả, người Cha thuộc phương vị Tây Bắc.
Năm 2018 sao Nhất Bạch (1) bay vào phương vị Tây Bắc, năm 2018 phương vị này cần Kim, có thể bày trí vật bằng đồng hoặc vật thuộc Thủy để kích vận cho Nam gia chủ.

Xem phong thủy nhà

 

 


Phi tinh tháng


Dành thời gian tu tập, nghiệp hết phước sẽ đến. Mỗi ngày không thể bỏ ra vài tiếng thì có thể bỏ ra 1-2 tiếng, không được 1-2 tiếng, thì bỏ ra 30 phút để ngồi thiền, nghe pháp thoại, đọc sách. Trong cuộc sống đời thường hãy tập bố thí, luôn nói lời thiện lành, tự khắc Phước sẽ đến, tâm sẽ an, đến lúc này nếu bạn có ứng dụng thêm Phong thủy thì thật là tốt lành.

2021_04_14_nha huong Tay Bac theo HKPT


Hoá sát

Linh vật hoá giải Phong thuỷ

 


 

* Ngũ Hoàng sát là gì?

Ngũ Hoàng, trong Cửu tinh còn được gọi là Ngũ Hoàng Liêm Trinh, hay hỏa tinh, sát tinh, ngũ hành thuộc Thổ, màu sắc là màu vàng. Đóng tại phương vị trung cung của Hậu thiên bát quái. Tính hung của sao này mang đến lớn hơn nhiều lần so với Tam sát và Thái tuế.

Những phương vị mà sao Ngũ Hoàng bay đến mà có hiện tượng như động thổ, phá tường khoan đục, động… sẽ khiến vận trạch chuyển từ thịnh sang suy, có ảnh hưởng rất lớn đến ngững người sống tại ngôi nhà đó cả về sức khỏe lẫn tiền bạc.

Để biết được Ngũ Hoàng sát vị trí nào trong nhà, gia chủ cần nhờ Thầy Phong thuỷ đo toạ độ và lập vận bàn. Ngoài ra Ngũ Hoàng sát mỗi năm đều di chuyển khác nhau, ví dụ năm 2019 nhập Tây Nam, nhà cửa hướng Tây Nam phạm Ngũ hoàng, năm 2023 nhập Tây Bắc, năm 2024 nhập Tây. Nơi có Ngũ Hoàng sát bay vào, nếu Loan đầu (hình thể) xuất hiện hiện tượng động thổ, đặt các vật thuộc Hoả, màu đỏ… vào sẽ khiến Ngũ Hoàng sát phát huy tính hung.


 

Đài phun nước

Đài phun nước có 2 loại: Một là căn cứ vào kết cấu địa hình hiện trường, chế tác mô phỏng theo cảnh nước thiên nhiên, như: Đài phun nước bức tường, Đài phun nước dạng sương, Đài phun nước chảy dạng khe… Hai là dựa vào thiết bị đài phun nước để tạo cảnh, loại này phổ biến, như Đài phun nước âm nhạc, Đài phun nước có điều khiển, Đài phun nước bốc hơi, Đài phun nước ánh sáng, Đài phun nước giải trí.

[Công dụng Đài phun nước]
Đài phun nước có thể làm ẩm không khí xung quanh, giảm bụi, hạ thấp nhiệt độ. Đồng thời có tác dụng hỗ trợ sự lưu thông vận khí của ngôi nhà, tránh tài khí bị đình trệ, hơn nữa có thể làm giảm một cách có hiệu quả đối với những ảnh hưởng không tốt của khí.

Đài phun nước hoạt động có thể hoá giải được một bộ phận sát khí, đồng thời mang đến tài khí. Đặc biệt những ngôi nhà nằm ở hướng Đông Tây, phía trước có Đài phun nước được xem là cát, vì Thuỷ có thể sinh Mộc ở hướng Đông. Nhưng nếu ngôi nhà nằm ở hướng Nam Bắc thì không nên, vì Nam thuộc Hoả, bị Thuỷ khắc không lợi cho tụ tài.


 

Kỳ lân
Kỳ lân là một trong tứ linh theo tín ngưỡng Á Đông. Giống đực gọi là kỳ, giống cái gọi là lân, là vật để cưỡi của thần linh. Đây là động vật mang tính hư ảo được người xưa tạo ra. Tập hợp đầu của Rồng, sừng của Hươu, mắt Sư tử, lưng Hổ, vảy Rắn, móng Ngựa, đuôi Lợn tạo thành một con vật, tạo hình này được tạo nên bởi các ưu điểm của các loài vật được mọi người yêu quí.

[Công dụng Kỳ lân]
Trong Phong thuỷ học, Kỳ lân có thể hoá giải được hung tai, tiêu trừ tà ma, chấn trạch tránh sát, thúc đẩy tài vượng, giúp thăng quan tiến chức. Kỳ lân có thể hoá giải được Ngũ hoàng sátTam sát (hoá Tam sát phải dùng 3 con Kỳ lân, đặt vào vị trí Tam sát, hơn nữa đầu phải hướng vào Tam sát), Thiên trảm sát, Liễm đao sát, Bạch hổ sát, Nhị hắc bệnh phù tinh.

Nó cũng thích hợp cho những người có tính chất công việc ổn định như nhân viên công chức, viện kiểm sát. Kỳ lân còn có tác dụng thúc đẩy đời sau thịnh vượng, nếu muốn sinh con trainco1 thể dùng Kỳ lân Tống tử là điềm Kỳ lân ban quý tử, công dụng lớn của biểu tượng này là giúp những người hiếm muộn cầu con.

Ngoài ra, Kỳ lân có thể chuyên dùng để hoá giải Bạch hổ sát. Đặt một đôi Kỳ lân vào phưng bị Bạch hổ của ngôi nhà, giúp mọi người trong nhà bình an. Đặc biệt ở hướng Bạch hổ có ống khói hoặc góc nhọn xung xạ càng nên đặt Kỳ lân được khai quang để hoá giải hung sát. Kỳ lân được làm bằng vàng là tốt nhất, có thể dùng Kỳ lân bằng đồng, vì các vật bằng đồng có lợi cho việc hoá Ngũ hoàng sát.

Photo 8-5-20, 16 14 29


 

Hồ lô

Hồ lô được xem là linh vật mang lại cho con người phúc lộc, cát tường, cũng là vật phẩm tốt để bảo vệ ngôi nhà.

[Công dụng Hồ lô]

Hồ lô là công cụ rất hữu hiệu để hỗ trợ bố cục phong thuỷ, tăng cường khí vận. Hồ lô thường dùng có 2 loại, Hồ lô đồng và Hồ lô thiên nhiên. Nếu trên Hồ lô có đồ Bát quái thì có thể trở thành “Hồ lô hoá sát Bát quái” có công hiệu tốt hơn.

Treo trái Hồ lô ở cuối chân giường hoặc đặt bên giường có thể hấp thu được khí trường không tốt, hút đi sự đen đủi, bệnh tật trên cơ thể con người, nâng cao thế vận.

Treo Hồ lô bên ngoài cửa chính có tác dụng bảo vệ cho mọi người trong nhà được bình an. Hồ lô còn có thể tăng cường thêm tình cảm giữa vợ chồng. Nếu tình cảm kém hoà hợp, có thể đặt trái Hồ lô ở đầu giường để cải thiện.

Photo 8-5-20, 16 14 45


Tỳ hưu (đặt đầu hướng ra ngoài cửa)

Tỳ hưu là loại thần thú trong truyền thuyết thần thoại cổ xưa, 1 sừng được gọi là Thiên lộc, 2 sừng được gọi là Tịch tà. Theo kinh nghiệm từ xưa, Tỳ hưu là loài mãnh thú nhưng lại là mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành. Tỳ hưu có đầu rồng, thân ngựa, chân lân, hình dáng giống sư tử, có thể bay được, uy võ, có miệng mà không có hậu môn, có thể nuốt vạn vật, châu báu, có thể chiêu tài tụ bảo, chỉ có vào mà không có ra, thần thông đặt biệt, ngoài ra còn ăn các loài mãnh thú tà linh, bảo vệ chủ một cách mạnh mẽ, tác dụng xua đuổi tà khí, đem lại may mắn hạnh phúc cho chủ nhân.

[Công dụng Tỳ hưu]

Tỳ hưu có tác dụng trấn trạch tịch tà, chiêu gọi vượng tài, thích hợp nghành nghề buôn bán, kinh doanh. Khi đặt Tỳ hưu phải đặt đầu hướng ra ngoài cửa, cửa sổ để chiêu tài khí, có thể xem ngày giờ tốt để đặt.

Photo 8-5-20, 16 15 22


 

Long quy (đặt đầu hướng vào nhà)
Long quy là con vật mang ý nghĩa chiêu tài chiêu lộc, trên lưng mang Hà đồ lạc thư cho thấy số mệnh của đất trời, có thể dùng hoá sát. Long quy là hoá thân của Long thần và Linh quy. Long quy là tượng trưng cho nhân thọ.

[Công dụng Long quy]

Đặt Long quy trong nhà có tác dụng an gia, trấn trạch, tránh tà, giúp gia trạch được bình an.

Cách dùng khá phức tạp, phải đặt thích hợp vào vị trí Tam sát hoặc nơi nào có Thuỷ khí nặng mới có công hiệu. Vị trí Phong thuỷ có Thuỷ khí nặng nếu đặt Long quy vào có thể hoá giải được những lời thị phi, đồng thời tăng cường được mối nhân duyên. Phần lưng của một số bộ phận pháp khí Long quy là lưu động, có thể bật lên, cho lá trà và hạt gạo vào, có thể tăng cường hiệu ứng của nó. Đầu Long quy hướng vào nhà có ý nghĩa dâng phúc lộc, đuôi hướng ra ngoài có thể chắn được khí xung sát.

Photo 8-5-20, 16 14 13


 

Bình phong
Bình phong không chỉ có chức năng che chắn phân chia không gian tạm thời, mà còn là lá chắn ngăn chặn, hoá giải khí xấu, đem đến sự bình an cho gia chủ. Bình phong thời nay có các loại 4 cánh, 6 cánh, 8 cánh, dạng treo, dạng bàn…

[Công dụng Bình phong]

Bình phong thường đặt vị trí dễ nhìn, có tác dụng phân cách, chắn gió, chắn khí mạnh, che đậy riêng tư, làm đẹp, tạo ra hiệu quả “cách mà không ly”.

:: Khai quang – sái tịnh là gì?
Khai quang điểm nhãn (Gọi tắt là khai quang) là thủ tục để linh vật nhận chủ nhân. Quá trình khai quang sẽ bao gồm lễ cúng, khấn và đọc thông tin chủ nhân. Có thể có thêm thủ tục “mở mắt” cho linh vật, gọi là “điểm nhãn”. Sau khi khai quang, linh vật sẽ nhận và phù trợ cho chủ. Sái tịnh là nghi thức làm cho vật hoàn toàn trong sạch, xoá mọi khí đã ám vào chủ củ.

:: Khai quang – sái tịnh ở đâu?
Việc sái tịnh – khai quang cần có đầy đủ dụng cụ, và phải biết khấn. Do đó nên được thực hiện bởi thầy phong thủy, hoặc các sư thầy tại chùa, là những người am hiểu và có chuyên môn. Gia chủ nên mang đến chùa gần nơi ở.

Bạch Hổ sát là hướng Phía “bên phải” ngôi nhà của mình (kể từ trong nhà nhìn ra cửa chính).
Bị xung sát, có nghĩa là mảnh đất kề bên có biến động gây ảnh hưởng đến nhà mình. Nhà bên sửa chữa xây dựng lớn, miếng đất kề bên bị đào xới, hoặc một tổn thương nào đó mà gây ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà của mình như:
– Tình trạng kinh doanh có sự cố bất thường ảnh hưởng đến doanh thu
– Công việc tự nhiên có biến động gây ảnh hưởng không tốt.
– Có những tai nạn bất ngờ không rõ nguyên nhân
– Những người trong gia đình trong khoản thời gian này có bệnh khó hiểu trị mãi mà không thấy thuyên giảm.
– Một số ảnh hưởng vô cớ gây tổn thươg đến người trong gia đình.


 

* Tam Sát là gì?

Tam Sát là phương vị lưu niên xung Tam hợp vượng vị, Nếu lưu niên phạm Tam Sát thì tất sẽ ảnh hưởng đến tài vận trong năm, cũng dễ vì thế mà gặp họa phá tài, lộ tài, người nhà ốm đau bệnh tật.
Vậy Tam Sát là gì? Dần Ngọ Tuất hợp Hỏa cục, Hỏa vượng ở phương Chính Nam, xung với phương Chính Bắc (Hợi Tý Sửu), ấy là phạm Tam Sát (Hợi phạm Kiếp Sát, Tý phạm Tai Sát, Sửu phạm Tuế Sát).
Hợi Mão Mùi hợp Mộc cục, Mộc vượng ở phương Chính Đông, xung sát với phương Chính Tây (Thân Dậu Tuất), ấy là phạm Tam Sát (Thân phạm Kiếp Sát, Dậu phạm Tai Sát, Tuất phạm Tuế Sát).
Tỵ Dậu Sửu hợp Kim cục, Kim vượng ở phương Chính Tây, xung sát với phương Chính Đông (Dần Mão Thìn), ấy là phạm Tam Sát (Dần phạm Kiếp Sát, Mão phạm Tai Sát, Thìn phạm Tuế Sát).
Thân Tý Thìn hợp Thủy cục, Thủy vượng ở phương Chính Bắc, xung sát với phương Chính Nam (Tỵ Ngọ Mùi), ấy là phạm Tam Sát (Tị phạm Kiếp Sát, Ngọ phạm Tai Sát, Mùi phạm Tuế Sát).

Có thể tóm gọn lại trong câu khẩu quyết như sau: “Dần Ngọ Tuất sát Bắc, Thân Tý Thìn sát Nam, Hợi Mão Mùi sát Tây, Tỵ Dậu Sửu sát Đông”.

Năm Dần, Ngọ, Tuất thì phương Chính Bắc là Niên Tam Sát.
Năm Thân, Tý, Thìn thì phương Chính Nam là Niên Tam Sát.
Năm Hợi, Mão, Mùi thì phương Chính Tây là Niên Tam Sát.
Năm Tỵ, Dậu, Sửu thì phương Chính Đông là Niên Tam Sát.


 

Chuông gió
Chuông gió phát ra âm thanh khi gió thổi, đây là vật trang trí, cũng là vật có thể hoá sát.

[Công dụng Chuông gió]

Trong Phong thuỷ có thể lợi dụng âm thanh của Chuông gió để thay đổi từ trường không gian môi trường, giúp chiêu bảo tụ tài. Tuy nhiên phải nghiên cứu kỹ phương vị đặt. Tránh đặt vị trí động của sao Tam bích và Thất xích, năm 2019 Thất xích nhập Đông Nam, 2020 nhập Trung cung.


 

Thạch cảm đương
Thạch cảm đương còn được gọi là Thái sơn Thạch cảm đương, là vật dùng để trấn áp hung địa. Nếu ngôi nhà gặp phải các nơi không cát tường như: Lộ xung (đường xung vào nhà), tiễn đao lộ (đường hình chiếc kéo), kiều đầu (đầu cầu), duyên hải, sơn khu (khu vực núi), hung trạch, phản cung (đường xe chạy hình chữ U), góc nhọn xung xạ, cột điện, tháp điện cao áp, khe rãnh, đồng hoang… để có thể dùng Thái sơn Thạch cảm đương để chắn tà, chế sát, trấn trạch. Ngoài ra, còn có thể tiêu trừ mọi sự phiền nhiễu, trừ khử sự tạp loạn trong suy nghĩ, điều tiết năng lượng khí trường trong nhà, giúp gia chủ tập trung ý chí, phấn đấu, có tác dụng quan trọng cho mọi sự thành công.

[Công dụng Thạch cảm đương]

Có thể căn cứ vào nhu cầu khác nhau để đặt Thái sơn Thạch cảm đương, vào vị trí thích hợp. Sắp đặt phân thành 3 loại sau:

Nhà khuyết góc: có thể đặt Thạch cảm đương vào, đồng thời hướng mặt có chữ vào hướng góc khuyết đó

Nếu dùng để trấn trạch có thể đặt phòng khách, phòng đọc sách hoặc phòng ngủ, thông thường ưu tiên phòng khách.

Nếu dùng Thạch cảm đương chắn sát có thể đặt vào phương vị có sát khí.

thach cam duong


 

Gương bát quái
Gương bát quái là một loại Pháp khí trong phong thuỷ, có thể hội tụ năng lượng của vũ trụ nhằm trấn áp tà khí, hoá giải sát khí, xoay chuyển khí trường, tiêu trừ địa thế bất lợi. Gương bát quái phân thành 3 loại: Gương bằng, Gương lồi, Gương lõm. Gương bát quái chất liệu bằng gỗ đào là tốt nhất, người xưa cho rằng Gỗ đào là tinh hoa của 5 loại gỗ, giá khá đắt. Gia chủ có thể dùng gương bằng đồng.

[Công dụng Gương bát quái]

Hoá giải sát khí như: đường xung thẳng, cột điện, góc nhọn xung xạ, ống khói

Treo Gương bát quái phẳng (phản chiếu) bên ngoài nhà có thể có tác dụng phản xạ, treo trong nhà cũng giống như gương lõm, có thể tác dụng hút tài khí. Trong nhà không nên treo gương phẳng đối diện giường, bàn đọc sách, vì khi con người yên tĩnh hoặc nghỉ ngơi, gương có thể thu nhân khí, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Gương lồi (tán ra) bát quái giống như mai rùa, có cung tròn lồi lên và mặt gương phản xạ sáng bóng, khi chiếu vào các vật thể có sát có thể phân giải được sát khí, phản xạ ra bốn phía. Ví dụ bên ngoài cửa, cửa số có sát khí như đường xung thẳng, cột điện, góc nhọn xung xạ, ống khói, gia chủ có thể treo gường lồi vào vị trí tương ứng.

Gương lõm (hút vào) bát quái có tác dụng hội tụ năng lượng, hấp thu tài vận cát vận, quý khí vào nhà. Nơi nào xuất hiện tình trạng khí ào ạt chảy ra ngoài hoặc cát vận cát lợi rời xa ngôi nhà có thể lợi dụng gương lõm để thu lại. Ví dụ cửa chính đối diện với cầu thang đi xuống, có thể treo gương lõm trên cửa chính để thu lại các địa khí vừa thoát đi về.


 

Hổ phù
Hổ phù là vua của hoá sát, còn được gọi là “Sư tử trừng mắt ngậm kiếm”. Tướng mạo hung hãn, dũng mãnh, hai sừng hướng về phía sau dán chặt vào lưng. Vì luôn ở trạng thái miệng ngậm bảo kiếm nên thường được điêu khắc thêm bao bọc lấy đuôi kiếm để tăng cường uy lực. Dân gian nói: “Ân đức của một bữa cơm nhất định phải đền đáp. Ân oán của một cái trừng mắt nhất định phải báo thù”, vì thế, cái trừng mắt đã trở thành hoá thân tương khắc với mọi sự tà ác.

[Công dụng Hổ phù]

Ngôi nhà xuất hiện rất nhiều góc Nhọn, dao, cung tên, các vật thể kiến trúc bên ngoài: cột điện, tháp nước, tháp sắt, máy biến áp, đường xá sát nhà, cầu vượt… đều có thể hình thành nên sát khí cho ngôi nhà. Các loại sát khí này nếu không kịp thời hoá giải, phạm nhẹ thì công việc đình trệ, không thuận lợi, kiện tụng, thị phi. Nặng thì thương tật, phá tài, tổn hại nhân đinh.

Hổ phù có thể trấn trạch tránh sát, thúc đẩy tài vượng, thăng tiến trong công việc, hoá giải được sự xâm nhập của tà khí, như hoá giải Ngũ hoàng, Nhị hắc.

Có thể đặt Hổ phù trong phòng khách đối diện với hướng sát hoặc đối diện với cửa chính, nhưng không được để trong phòng ngủ.

* Hướng kiếm mà sư tử ngậm cũng có ý nghĩa khác nhau. Đứng đối diện mặt sư tử, nếu chuôi kiếm quay sang bên trái thì có tác dụng cầu phúc, chuôi kiếm quay sang bên phải có tác dụng trừ tà. Sư tử ngậm kiếm là loài thú phong thủy mang điềm lành, không những có thể hóa sát mà còn có thể giúp đường sự nghiệp, tài vận tăng tiến, hoặc bảo vệ ngôi nhà bình an cát tường.

* Hình sư tử ngậm kiếm treo trước cửa chính hoặc ngoài ban công, dùng để trấn trạch, hóa giải sát khí từ ngoài vào, tăng khí thế của gia đình. Trước mặt tiền nhà ở hoặc cửa hàng nếu có con đường hoặc ngõ đâm thẳng vào cửa, phạm phải sát khí, dễ khiến thành viên trong nhà xảy ra huyết quang tai ương, tài vận rò rỉ, có thể treo hình sư tử ngậm kiếm trước cửa hoặc cửa sổ, đối diện thẳng với con đường hoặc ngõ là có thể hóa giải. Ngoài ra, vật phẩm phong thủy này còn có thể hóa giải nhiều loại sát khí khác nữa.


 

Động thạch anh Tím
Động thạch anh Tím được xem là đá của sự thuần khiết, có khả năng bảo vệ chủ nhân chống nhiễm bệnh. Động thạch anh Tím được coi là kết tinh của đất trời, tinh hoa của ngày tháng. Nó hình thành từ hàng tỷ năm trước, là acid silic trong vỏ địa cầu chảy vào trong động không, dưới một áp lực và nhiệt độ nhất định áp vào tường núi kết tinh thành.

Ngoài ra, thạch anh vàng cũng thuộc hoả, Thạch anh Trắng thuộc Kim Thuỷ, Thạch anh đen thuộc Thuỷ. Thạch anh có nhiều màu, hình dáng có 2 loại, động thạch anh và quả cầu thạch anh.

[Công dụng Động thạch anh Tím]

Đặt Động tạch anh Tím trong nhà có tác dụng hoá xung giải sát, còn có tác dụng tích tài tích lộc. Khí trường của nó chảy liên tục không ngừng, cung cấp năng lượng cho con người, đồng thời có thể điều tiết được nhiệt độ trong phòng, giữ cho nhà luôn khô ráo, trừ mùi hôi thối. Đặt Động thạch anh Tím ngay cửa có thể tránh được sự hãm hại của tiểu nhân. Được dùng rộng rãi trong phong thuỷ dương trạch, là loại đá phong thuỷ tốt nhất.

Động thạch anh Tím có thể ngưng tụ được khí của ngôi nhà, nếu đặt sau bàn của giám đốc có thể giúp hoá giải xung đột, công việc thuận lợi, đặt đầu giường có thể trị được chứng syt nhược thần kinh, mất ngủ. Động thạch anh Tím giúp lưu thông không khí trong nhà, đem lại nhiều may mắn cát lợi.

Tuy nhiên gia chủ cần biết mệnh khuyết, thạch anh Tím thuộc Hoả, dành cho mệnh khuyết hoả, phương vị đặt cũng không nên kỵ hoả, tránh bày trí phương vị có sao Ngũ hoàng, Nhị hắc bay vào.

thach anh tim

 


 

Cầu thạch anh
Cầu thạch anh là vật phẩm gia công từ đá thạch anh, tiêu hao gấp 4 đến 6 lần nguyên liệu so với thể trọng của nó.  Đa phần Cầu thạch anh thiên nhiên đều có sợi bông thiên nhiên, vết nứt (đặt biệt là thạch anh tím), các vết nứt cứng do con người tạo ra trong quá trình mài.

Thạch anh vàng cũng thuộc hoả, Thạch anh Trắng thuộc Kim Thuỷ, Thạch anh đen thuộc Thuỷ. Thạch anh có nhiều màu, hình dáng có 2 loại, động thạch anh và quả cầu thạch anh

Từ trường của nó hầu như không bị ảnh hưởng bởi các năng lượng khác, luôn giữ được tính ổn định. Trong thế giới ma thuật, cầu thạch anh trắng là vật thần bí có thể quan sát được quá khứ và tương lai, trong Phật giáo được phong là một trong thất bảo.

[Công dụng Cầu thạch anh]

Cầu thạch anh trắng có công năng mạnh đối với việc tránh tà, chắn sát, trấn trạch, tiêu trừ năng lượng âm tính, cũng có thể giúp con người ổn định và thư giãn tinh thần. Đặt biệt là Thạch anh trắng đã được Phật pháp tu luyện qua, từ trường vốn ổn định của nó sau khi được tu luyện hun đúc càng ổn định tập trung hơn.

Photo 8-5-20, 16 18 22

Danh mục bài viết


học phong thuỷ online

Lệnh bài chiêu tài – khai vận – hộ thân

Khải Toàn Phong thuỷ

• Phong thuỷ học không phải là vạn năng, phong thủy có thể thay đổi đôi phần tài lộc công danh, tuyệt nhiên chính bản thân của người dụng phong thủy phải có cái nhân tài phú, nói cách khác, chính người đó phải đủ phước mới có thể bồi đắp. Mệnh gốc không có tài, vận hạn không gặp tài, tức không có cái nhân tài phú, làm sao có cái quả tài phú, chỉ có cách duy nhất là tu dưỡng tâm tánh và mở lòng bố thí giúp người mới có thể cải biến về sau. Cũng chính vì lý do này, khi các vị liên hệ Khải Toàn cần gửi trước sinh thần bát tự, để tra xem Khải Toàn đủ năng lực trợ duyên được hay không

Xem Phong Thủy shop – nhà | Xem Bát tự mệnh khuyết trọn đời

| Mời theo dõi kênh “Khải Toàn Phong thủy” trên Youtube / Tik Tiok / Facebook |

2022 09 15 intro yooutube Khai Toan


Bài viết hay liên quan