⏰ 12h-20h | ♻️ | Facebook | Youtube | Liên hệ
Tý
Sửu
Sửu
Dần
Dần
Mão
Mão
Thìn
Thìn
Tỵ
Tỵ
Ngọ
Ngọ
Mùi
Mùi
Thân
Thân
Dậu
Dậu
Tuất
Tuất
Hợi
Hợi

Thỉnh lệnh bài may mắn – khai vận tại đây | |
Lịch kín, xin chư vị kiên nhẫn khi liên hệ (chỉ trợ duyên xem phong thủy nhà/cty hoặc Bát tự mệnh khuyết).

thay Khai Toan Xem Phong thủy  | Hướng nhà hợp tuổi | Học Phong thủy   Khai vận – may mắn  Tuổi phạm Thái tuế 2021 |
gia chủ xem phong thủy của thầy Khải Toàn
gia chủ xem phong thủy của thầy Khải Toàn
2021_04_08_Cach_tho_than_tai_tho_dia_sao_cho_dung

Cách đặt Thần Tài Thổ Địa

Cách đặt Thần Tài Thổ Địa

Thần Tài Thổ Địa
Khải Toàn sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt Thần Tài Thổ Địa và cúng kiến mỗi ngày sao cho phù hợp nhất. Các hộ kinh doanh thờ phụng Thần Tài Thổ Địa luôn mong muốn mang lại tài lộc cho gia chủ.

Bày trí tượng thờ, nhìn từ trong ra ngoài, ông địa bên tay trái, ông thần tài bên tay phải. Khi chọn tượng phải chọn thật kỹ, với tượng Phật phải có nét phúc hậu từ bi, với tượng Thần tài thổ đại, thần thái của tượng phải thật vui tươi, Ông địa Thần tài càng vui càng tốt, không lựa chọn kỹ sẽ rắc rối, có những gia chủ của tôi, lúc đi chọn tượng vào ngày tâm trạng không vui, nơi bán thiếu ánh sáng, về mới phát hiện nét mặt tượng kém vui, do người khắc tượng trong lúc khắc có tâm trạng không tốt, ở trường hợp khác vì cả nể hoặc tiết kiệm, giữ lại tượng của chủ nhà trước, thế là mỗi ngày những vị gia chủ này khấn trước bàn thờ, nhìn vào sắc thái tượng kém vui này làm sao phấn khởi.


Đăng ký Kênh tại đây để xem các Video hữu ích

Những Kiêng kỵ đặt bàn thờ cần lưu ý:
• Kỵ cửa xông thẳng vào (ngoài Thần tài thổ địa)
• Kỵ tầng trên/dưới là nhà vệ sinh/ Kỵ dưới gầm cầu thang/ Kỵ dưới xà ngang/ Kỵ gần thùng rác hoặc đặt nơi thiếu trang nghiêm
:: Bàn thờ Nên • Lưng có điểm tựa • Luôn gọn/ sạch • Đặt vào “Tài vị” của mỗi ngôi nhà
Từ xa xưa, con người thờ những vị Thần, thần Sấm, thần Đất, thần Mưa … bắt nguồn từ những e sợ thiên nhiên và những điều không lý giải được bằng duy vật.
Bày bàn thờ, chủ yếu chia thành “Thiên bộ Thần” và “Địa chủ Thần”.
* Thiên bộ Thần chỉ Quan Âm Bồ Tát, Phật tổ, chọn pháp khí Thờ nên bằng đồng là thích hợp. Đồ cúng dùng đồ màu vàng kim, nhang hương, cốc thờ, đều chọn các vật bằng đồng, về lễ vật khi cúng, Nên cúng trái cây, bánh ngọt, rượu vang. Nên nhớ “Không nên cúng thức ăn”
* Địa chủ thần: thuộc thần thấp, trong lục đạo chúng sinh, các thần dưới Thiên bộ Thần, thường là người chết mà không đạt được đến Thiên bộ hoặc không thể đầu thai như bản thân khi tại thế tích lũy phúc đức hoặc có tu trì, sau khi chết đương nhiên vẫn còn lưu lại trần thế một thời gian, vì vậy được làm Thổ thần Thổ địa, có thể cai quản một khu đất. Đây là lý do vì sao có thần Thổ địa.
Thần tài Thổ địa được thờ phụng từ lâu đời. Người xưa quan niệm thờ phụng Thần tài Thổ địa trong nhà để cầu mong cho gia đình êm ấm, cầu tài cầu lộc.

2021_04_08_Cach_tho_than_tai_tho_dia_sao_cho_dung

:: Bàn thờ Nên • Lưng có điểm tựa • Luôn gọn/ sạch • Đặt vào “Tài vị” của mỗi ngôi nhà
Thiềm Thừ hay Cóc vàng được gọi là Cóc ngậm tiền, linh vật biểu trưng cho thịnh vượng, giàu có. … Tượng cóc ngậm đồng tiền đã trở thành biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc.
• Bàn thờ Thần phật, gia tiên nên cao chừng 1m, tốt nhất ở hướng Bắc, Nam, Tây, Đông. Bàn thờ nên có điểm tựa nhưng Không nên dựa vào nhà vệ sinh hoặc bên dưới gầm cầu thang, lớn nhỏ tùy vào diện tích phòng.
Đặc biệt bàn thờ ông thần tài ông địa nếu đặt vào tài vị có thể thúc đẩy tài vận cho gia chủ, để tìm ra tài vị phải tính theo phương pháp Huyền không phi tinh, các bạn có thể thao khảo trên các website của Khải Toàn.
Khi chọn ngày tốt, kết hợp Hướng Nhà, Phi tinh lưu niên và Mệnh khuyết Gia chủ

Ông Địa

Trong đời sống người xưa phần lớn dựa vào nông nghiệp, mà nông nghiệp thì lại phụ thuộc rất nhiều các điều kiện tự nhiên như: đất đai, thời tiết, khí hậu… trong đó đất đai được xem là yếu tố cơ bản cấu tạo nên vạn vật, giúp cho người ta có được cuộc sống ấm no và sung túc. Vì thế, thần Đất hay Thổ Thần là một trong những vị thần được cư dân nông nghiệp luôn để tâm nhất.
Về hình tượng Ông Địa ở Nam Bộ thì tượng Ông Địa hay tranh vẽ thường là một người trung niên mập mạp, bụng bự, miệng cười hể hả, tay cầm quạt, tay cầm thỏi vàng… sắc thái hào sảng và mang đầy chất phong thịnh. Và nó cũng mang chút hơi hướm của sự hài hước. Đây cũng là một đặc trưng trong tính cách của người Nam Bộ.


Đăng ký Kênh tại đây để xem các Video hữu ích

Về Thần Tài

Thần Tài theo tín ngưỡng người xưa là một vị Thần mang đến của cải, tài lộc, sự sung túc cho gia đình, mỗi khi làm việc gì, ta thường thấy gia chủ cầu khấn Thần Tài. Phổ biến nhất ở các hộ kinh doanh thì thường xuất hiện bàn thờ Thần Tài hướng quay cửa.
Tượng Thần Tài ở Việt Nam được tạo hình theo Tài Lộc Chân Quân. Có hình tượng Râu tóc bạc, tay cầm đĩnh vàng, vẻ mặt tươi vui, phúc hậu.
Thần tài mang yếu tố tâm linh và đời sống văn hóa người Á Đông. Khác nhau ở hình ảnh và những sự tích, nhưng cùng chung suy nghĩ, mong cầu tài lộc.
Thờ Thần Tài để công việc hanh thông, được may mắn tài lộc trong việc kinh doanh, gặp được người sẵn sàng trợ giúp cho mình, sự nghiệp được thuận lợi, phát triển.
Kết luận: bàn thờ không phải cứ to là linh nghiệm, bày trí phù hợp diện tích vừa theo Ngũ hành vừa theo thẩm mỹ cảnh quan phòng và hiểu rõ ý nghĩa các vị thần mình thờ phụng.


Cúng khai trương

Hướng dẫn đơn giản về cúng khai trương.
Chọn ngày giờ lành tháng tốt. Gia chủ ăn mặc chỉnh chu

Lưu ý: chư vị không theo Phật giáo, có thể không cần dùng nhang, giấy tiền. Trong văn khấn cầu khẩn các vị thần theo tôn giáo của các vị.

Mục đích chúng ta tỏ lòng thành với các Thổ thần Thổ địa tại nơi ta sinh sống làm ăn, cầu mong vạn sự tốt đẹp.

Sính lễ:

  • Trái cây cúng khai trương phải đầy đủ mâm ngũ quả: Mãng cầu, xoài, sung, đu đủ, dừa,… Ngũ quả chỉ tính dựa trên loại quả không tính số lượng.
  • Nhang, đèn cầy, 1 bộ giấy tiền
  • ít Gạo, muối
  • Trà, rượu, nước lọc
  • Bánh ngọt, kẹo
  • Chè, xôi, cháo
  • Tam sên cúng khai trương (Trứng, vài con tôm, thịt heo luộc)
  • Gà, heo sữa quay, bánh bao (không bắt buộc)

_______

Văn Khấn, Bài Cúng Khai Trương Theo Đúng Phong Tục
Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Thần.
Con kính lạy các Thổ Thần Thổ Địa cai quản nơi này.

Tín chủ chúng con là: ……………
Hôm nay là ngày… tháng… năm….,

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả dâng lên trước án, lòng thành, nay con Khai trương …. tại: …….(địa chỉ)…

Mong muốn khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Xin các ngài phù hộ độ trì mọi việc cát lợi.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!


Cúng nhập trạch

• Nghi thức
1/ trước ngày nhập trạch rãi các tiền bằng đồng khắp nhà, ngày thứ hai khi mở cửa, quét hết các đồng tiền kim loại đó vào phòng chủ nhà, sau đó dùng túi đỏ gói lại đặt dưới gầm giường hoặc nệm, cách này làm cho ngôi nhà vượng khí
2/ Vào ngày nhập trạch (phải là đêm đầu ngủ lại)
– Nên có 2 “Đại cát tinh”: Trẻ em và chó (giúp nhà thêm sinh khí)
– Nếu có đồ dùng cũ nên di chuyển vị trí đồ dùng đó một chút để phá vỡ từ trường cũ
– Cùng lúc: di chuyển đồ đạc, mở nước chảy, nấu ấm nước sôi, động tác này giúp thủy hỏa cùng khai quang, sau đó là phải uống một ly nước đã được đun sôi trong nhà mới để tràng vị quen với nguồn nước.

• Sính lễ:
Tam sinh (tam sên): con heo quay (hoặc thịt heo quay) + Gà + Vịt hoặc Cá
Tứ quả: 4 loại trái cây, nhất định phải có: Cam + Táo.
Muối, gạo
Rượu + Kẹo
Nhang (hương)
Bộ giấy tiền vàng mã (có thể không dùng nếu khu vực sinh sống không phù hợp để đốt)

• Lễ cúng
– Gia chủ ăn mặc chỉnh chu (đã chọn ngày lành hợp với ngôi nhà và gia chủ)

Nam mô a di Đà Phật!
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Thần.
Con kính lạy các Thổ Thần Thổ Địa cai quản nơi này.

Con tên là: ……………
Hôm nay là ngày… tháng… năm….,
Con thành tâm sắm lễ, hương đăng hoa quả dâng lên trước án, lòng thành, nay con dọn vào nhà mới …. tại: …….(địa chỉ)…
Cầu mong khởi đầu cuộc sống thuận lợi về sức khỏe, gia đạo hòa thuận. Xin các ngài phù hộ độ trì mọi việc cát lợi, cúi xin được phù hộ độ trì.


 

 


hoc_phong_thuy

Lệnh bài chiêu tài – khai vận – hộ thân
lenh-bai-may-man

Khải Toàn Phong thuỷ

• Phong thuỷ học không phải là vạn năng, giả dụ ai đó phạm tội lớn, anh ta sẽ phải hứng chịu nhân quả cho hành động đó, bạn không thể chỉ dựa vào một chiếc la bàn để thay đổi quan hệ nhân quả này. Vì vậy Phong thuỷ học không thể chi phối luật nhân quả, không thể chi phối thế giới. Giả dụ người học thuật muốn xem Phong thuỷ cho người khác, muốn làm một người Thầy phong thủy giỏi, họ phải có được cái tâm cứu người như thầy thuốc, dùng tấm lòng lương thiện từ bi để giúp người, như vậy mới có thể trở thành một thầy Phong thuỷ tốt. Cũng chính vì lý do này, vì sao khi các vị liên hệ Khải Toàn cần gửi trước sinh thần bát tự, để tra qua có nhận giúp được hay không.

Xem Phong Thủy shop – nhà | Xem Bát tự mệnh khuyết trọn đời

| Mời theo dõi kên “Khải Toàn Phong thủy” trên Youtube / Tik Tiok / Facebook |

 rp_a-Thay-Phong-thuy-gioi-2021_1-800x450.jpg


Bài viết hay liên quan